ĐẨY MẠNH KHUYẾN HỌC KHUYẾN TÀI

Thứ năm, 21/11/2019

Đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài tại xã Kim Đông

Thực hiện sự chỉ đạo của hội khuyến học huyện về đại hội hội khuyến học cấp cơ sở. Hội khuyến học xã Kim Đông đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội hết nhiệm kỳ IV đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ tới.

Trong nhiệm kỳ qua hội khuyến học đã có những cách làm hay, sáng tạo, vận dụng linh hoạt thực tiễn để xã hội hóa nguồn lực đầu tư cho khuyến học. Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, công tác vận động xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài đã đạt được kết quả cao. 5 năm qua Hội Khuyến học xã đã phối hợp vận động được nhiều tập thể, cá nhân ủng hộ quỹ khuyến học như:  kªu gäi, vËn ®éng nh÷ng tÊm lßng h¶o t©m cña c¸c tæ chøc, c¸ nh©n, c¸c tÇng líp nh©n d©n ñng hé, x©y dùng Quü KhuyÕn häc víi tæng sè tiÒn lµ: 116.784.000®.

Khen th­ëng cho c¸c häc sinh giái, häc sinh tiªn tiÕn, häc sinh thi ®ç vµo c¸c tr­êng Cao ®¼ng, §¹i häc vµ c¸c thÇy, c« gi¸o cã thµnh tÝch trong gi¶ng d¹y, hç trî häc sinh nghÌo v­ît khã víi sè tiÒn lµ: 89.717.000đ trong ®ã:

- Hội khuyến học xã tặng thưởng cho học sinh giỏi đạt các giải cấp tỉnh, cấp huyện ở các nhà trường và các khu dân cư với số tiền thưởng là 77.767.000đ.

- Thưởng cho học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học trong 5 năm cho 62 em với số tiền 11.950.000đ.

Năm 2018 xã Kim Đông được UBND huyện công nhận đơn vị cộng đồng học tập cấp xã xếp loại Tốt. Hiệu quả từ phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đem lại những năm qua làm cho xã Kim Đông ngày càng phát triển về mọi mặt

Với những nỗ lực của đội ngũ những người làm công tác khuyến học, sự vào cuộc tích cực, hiệu quả của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, công tác khuyến học, khuyến tài,  của đã và đang trở thành phong trào thi đua rộng khắp từ các gia đình, dòng họ, thôn, xóm đến các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, góp phần đem lại nhiều lợi ích thiết thực, tạo cơ hội và điều kiện cho người dân trong việc học tập, nâng cao trình độ, mở mang tri thức, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.