Diễn đàn “Hãy lên tiếng và hành động để xóa bỏ bạo lực gia đình”

Thứ ba, 12/09/2023

Chiều ngày 11/9, tại xã Kim Đông, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với UBND xã Kim Đông tổ chức diễn đàn “Hãy lên tiếng và hành động để xóa bỏ bạo lực gia đình” hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2023.

Trước khi vào nội dung chính của diễn đàn là chương trình văn nghệ với những tiết mục dân vũ vô cùng đặc sắc của các chi hội phụ nữ trên địa bàn.

Các tiết mục văn nghệ biểu diễn tại diễn đàn

Dự diễn đàn có Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND xã, Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội xã và hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ xã Kim Đông.

Tại diễn đàn, Ban tổ chức đã mời 2 lượt khách mời là Lãnh đạo UBND xã, Công an xã, Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, trưởng thôn, hội viên phụ nữ và nam giới cùng tham gia chia sẻ, trao đổi, thảo luận về các hành vi bạo lực gia đình, nguyên tắc phòng, chống bạo lực gia đình phòng ngừa là chính, lấy người bị bạo lực gia đình là trung tâm, các biện pháp ngăn chặn bạo lực gia đình, hỗ trợ người bị bạo lực gia đình, thực trạng bạo lực gia đình tại địa phương, một số nguyên nhân và hậu quả của bạo lực gia đình... Cùng với đó nắm bắt các kỹ năng phòng tránh, các hoạt động hỗ trợ, can thiệp, trách nhiệm của chính quyền địa phương trong phòng chống bạo lực gia đình.

Các đại biểu khách mời tham gia chia sẻ, trao đổi, thảo luận về các hành vi bạo lực gia đình, nguyên tắc phòng, chống bạo lực gia đình

Qua Diễn đàn nhằm nâng cao nhận thức, lan tỏa tinh thần quyết tâm của các cấp, các ngành, của cộng đồng, các gia đình, sẻ chia, cùng chung tay đấu tranh, đẩy lùi tình trạng bạo lực gia đình, xây dựng gia đình đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc và tiến bộ, ngăn chặn các hình thức bạo lực gia đình, các nguy cơ gây bất bình đẳng giới trong gia đình nhằm xây dựng xã hội văn minh, phồn vinh và phát triển.

Thanh Thơm- Hội LHPN Huyện