Hội Cựu chiến binh xã tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2023) và tổng kết công tác Hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Thứ sáu, 08/12/2023

Chiều ngày, 05/12/2023, Hội Cựu chiến binh xã Kim Đông tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2023) và tổng kết công tác Hội năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2024.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Đinh Hồng Thái - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Kim Sơn; Đ/c Trần Đức Thuận – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – TTHĐND – LĐ.UBND xã; các ban ngành, đoàn thể và hơn 50 hội viên Hội Cựu chiến binh xã về tham dự.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của CCB Việt Nam qua 34 năm xây dựng và phát triển. Cùng với sự phát triển của Hội CCB các cấp, Hội CCB xã đã không ngừng phấn đấu xây dựng Hội ngày càng vững mạnh về tổ chức, tăng thêm số lượng, chất lượng, chăm lo đời sống hội viên, tích cực tham gia các hoạt động chính trị xã hội, xây dựng nông thôn mới đã và đang tự khẳng định mình là lực lượng nòng cốt tin cậy của Đảng, chính quyền được Nhân dân và Hội viên tin yêu.

Năm 2023, Hội CCB xã đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện Hội, cấp ủy địa phương, sự điều hành của chính quyền và nhiệm vụ chính trị của địa phương, chủ động xây dựng kế hoạch công tác, đăng ký, ký kết chỉ tiêu năm. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chủ đề năm 2023, cán bộ, hội viên khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra và đạt được các kết quả quan trọng. Đối với các hoạt động Hội luôn chủ động tích cực thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị như: Đoàn kết, vận động hội viên Cựu chiến binh giữ vững, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”; tích cực xây dựng Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp Luật của Nhà nước đến toàn thể hội viên; Qua công tác tuyên truyền giáo dục, tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên ổn định, luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối và sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Từ chi hội 7 của HCCB xã Kim Trung với 17 hội viên, Hội CCB xã Kim Đông trải qua 24 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, qua 6 kì Đại hội, Hội CCB xã có 6 chi hội và 131 hội viên, là Hội cơ sở được đánh giá cao trong địa bàn huyện Kim Sơn, lớn mạnh về tổ chức hội, vững chắc về bản lĩnh chính trị. Bên cạnh đó, BCH Hội luôn động viên hội viên nâng cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp. Hiện nay Hội đang duy trì và nhân rộng các mô hình nuôi ngao thương phẩm, nuôi tôm công nghiệp, nuôi ngao, hàu giống đồng thời cải tạo vườn, bờ ao đầm trồng các loại rau quả mang lại giá trị kinh tế cao cải thiện đời sống kinh tế của gia đình. Trong đó nổi bật là mô hình của gia đình đ/c Uy chi hội 1, Đ/ c Quang chi hội 3, đ/c Chiến chi hội 4, đ/c Nghĩa chi hội 4, đ/c Cường chi hội 6….

Hội luôn động viên, giúp đỡ CCB nâng cao đời sống giảm nghèo, làm giàu bằng huy động tốt các nguồn vốn tín chấp với NHCSXH, ngân hàng AGRIBANK sử dụng vào sản xuất, kinh doanh có hiệu quả không nợ gốc, lãi quá hạn luôn ở mức 0%, hiện nay Hội quản lý 02 tổ vay vốn với dư nợ là 3,077 tỷ đồng. Qua bình xét hộ nghèo, cận nghèo năm 2023, đến nay Hội CCB Kim Đông không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo còn 2 hộ = 1,5%.

Hội thường xuyên nắm và quan tâm đến các chính sách hỗ trợ cho hội viên CCB cũng như những hội viên khi găp khó khăn. Trong năm Hội đã Tổ chức thăm hỏi tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chuyển 01 xuất quà của Hội CCB huyện trị giá 300.000đ đến hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Hội CCB xã tặng 08 xuất quà x 200.000đ/xuất = 1.600.000đ cho 08 đồng chí hội viên, thăm hỏi tặng quà 02 hội viên mắc bệnh hiểm nghèo x 200.000đ/xuất. Hưởng ứng thư ngỏ của Hội CCB tỉnh Ninh Bình về việc vận động mỗi hội viên ủng hộ 2.000đ/tháng để xây nhà tình nghĩa cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền = 3000.000đ. Ngoài ra, Hội đã triển khai kế hoạch vận động cán bộ, hội viên CCB ủng hộ Quỹ xây nhà Đại đoàn kết đối với hộ nghèo và hội viên Hội CCB khó khăn về nhà ở tỉnh Điện Biên và một số tỉnh thuộc địa bàn Tây Bắc với số tiền = 1.000.000đ

Bên cạnh đó Hội cựu chiến binh xã còn phối hợp với các ban, ngành đoàn thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ, đặc biệt là xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động, công tác của các cấp Hội. Qua bình xét cuối năm Hội Cựu chiến binh xã được huyện xếp loại là đơn vị xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị Đ/c Đinh Hồng Thái - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện đồng chí Trần Đức Thuận – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Hội CCB xã trong năm qua. Đồng thời, chỉ đạo Hội Cựu chiến binh xã tiếp tục thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ công tác đề ra trong năm 2024 như: thường xuyên tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đến từng cán bộ, hội viên; thực hiện tốt chỉ thị 05/CT-BCT về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; Phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể làm tốt công tác tuyển quân năm 2024, đặc biệt chú trọng việc phát triển hội viên; luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội.

Tại hội nghị Hội cựu chiến binh xã đã khen thưởng cho 01 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội CCB gương mẫu năm 2023.