HỘI PN XÃ KIM ĐÔNG NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA

Thứ năm, 21/11/2019

Hội phụ nữ xã Kim Đông tọa đàm về tác hại của rác thải nhựa cho các hội viên hội phụ nữ.

Ngày 26/4/2019 Hội phụ nữ xã Kim Đông đã tổ chức chương trình tọa đàm tác hại của rác thải nhựa, phụ nữ cần làm gì chống rác thải nhựa.

Về dự với buổi tọa đàm có đồng chí Vũ Thị Nga – PBT Đảng ủy, CT HĐND xã; các đồng chí trong BTV, BCH hội phụ nữ xã và 135 chị em hội viên từ các chi hội phụ nữ trên địa bàn xã. Đến với buổi tọa đàm các hội viên được nghe tuyên truyền về thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa trên đất nước cũng như tại 1 số địa phương. Chương trình đã giúp các hội viên được hiểu rõ hơn về tác hại của rác thải nhựa như: Rác thải nhựa thải gây ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí, tăng hiệu ứng nhà kính, thúc đẩy nhanh biến đổi khí hậu, ảnh hưởng xấu đến hệ sinh thái, đa dạng sinh học, tác động trực tiếp đến sức khỏe con người, nếu tồn tại lâu trong đất sẽ gây sói mòn đất, gây tắc nghẽn dòng chảy sinh ra nhiều vi sinh khuẩn gây mất mỹ quan và cảnh quan môi trường. Đối với sức khỏe con người nếu sử dụng đồ nhựa một lần như túi nilon có thể bị nhiễm kim loại nặng, sử dụng để dưa muối, cà muối hoặc thực phẩm nóng sẽ nhiễm độc vào thực phẩm. Buổi tọa đàm còn hướng dẫn các chị em một số giải pháp phòng chống rác thải nhựa như sử dụng các loại bao bì, hộp đựng thay thế túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần như lá dong, lá chuối, túi vải, túi cói, túi nilon tự hủy sinh học và hạn chế mua hoặc sử dụng sản phẩm nhựa mới, cố gắng tái chế chai nhựa cũ nếu có thể.

Kết thúc buổi tọa đàm với mong muốn giúp các hội viên sẽ có những hiểu biết sâu rộng hơn và có những cách làm hay trong việc sử dụng rác thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường nơi mình sống ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn.