Mặt trận Tổ quốc sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Thứ tư, 21/07/2021

Chiều ngày 15/7/2021, UBMTTQVN xã Kim Đông tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Về dự hội nghị có ông Trần Đức Thuận –Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Trần Văn Vĩnh – ĐUV, Phó Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Văn Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các ông bà Uỷ viên UBMTTQ xã, trưởng ban CTMT cũng về dự đông đủ.

Các đại biểu dự hội nghị sơ kết

Ngay từ đầu năm, Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Kim Đông đã căn cứ vào điều lệ, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức mình, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để phù hợp với thực tế địa phương; quan tâm đến lợi ích chính đáng, hợp pháp của các tầng lớp nhân dân, triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Qua đó, tạo nên những chuyển biến tích cực cả về kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh; góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, trong sạch.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, dưới sự hướng dẫn của Ban Thường trực MTTQVN huyện Kim Sơn, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy xã; Thường trực MTTQVN xã thường xuyên tuyên truyền, quán triệt tư tưởng, quan điểm của Đảng về tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng sáng tạo của nhân dân để xây dựng và phát triển xã Kim Đông ngày càng văn minh, giàu đẹp. Phối hợp với các tổ chức thành viên, các ban công tác Mặt trận ở xóm, tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước như: ngày thành lập Đảng 3/2, Tết Nguyên Đán; ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước… phát động nhân dân làm tổng vệ sinh môi trường, tham gia tết trồng cây, treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc trong các ngày lễ, tết. Tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và chủ đề công tác năm 2021 của BCH Đảng bộ huyện “Đoàn kết, kỷ cương, chỉnh trang trang hạ tầng đô thị nâng cao chất lượng xây dựng Nông thôn mới”.

Cùng với Đảng bộ, chính quyền, UBMTTQVN xã luôn quan tâm xây dựng và củng cố các tổ chức thành viên vững mạnh; tuyên truyền kết quả hoạt động của các tổ chức và vị trí vai trò của các tổ chức thành viên; tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia xây dựng và phát triển tổ chức hội, chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, các quy chế, hương ước xóm dân cư và giám sát việc tổ chức thực hiện.

Các hoạt động về tôn giáo, tín ngưỡng luôn được quan tâm; phối hợp với Ban dân vận Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức thành viên tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo. Tổ chức thăm hỏi, chúc mừng, tặng quà, động viên các cơ sở tôn giáo nhân dịp tết Nguyên Đán và các ngày lễ lớn trong năm.  Tuyên truyền, vận động các cơ sở tôn giáo tích cực tham gia các cuộc vân động do MTTQ các cấp phát động và hăng hái thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo.

Phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực phòng chống dịch bệnh covid-19; thực hiện nghiêm các chỉ thị số 15,16, 19 của  Bộ Chính trị; tham gia hưởng ứng cuộc vận động “ Toàn tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh covid-19 với tổng số tiền 124.501.000đ nộp về UBMTTQVN huyện Kim Sơn.

Về công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền được đẩy mạnh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế - xã hội của xã. Đặc biệt, MTTQ xã đã tham gia thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, góp phần tích cực vào thành công của cuộc bầu cử.

Cũng tại hội nghị, UBMTTQVN xã cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Thuận -  Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND ghi nhận những kết quả đạt được của UB MTTQ Việt Nam xã. Để triển khai có hiệu quả những nhiệm vụ đã đề ra, đồng chí đề nghị mỗi thành viên Thường trực MTTQ cần quán triệt sâu sắc hơn nữa quan điểm nhất quán của Đảng về Đại đoàn kết toàn dân tộc; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 sâu rộng tới cán bộ, Đảng viên và nhân dân; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị chính đáng của hội viên để giải quyết, không để xảy ra điểm nóng, bức xúc trong nhân dân.