Thứ hai, 13/05/2024

Hội đồng nhân dân xã Kim Đông khóa V nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Nhất

Thứ tư, 30/06/2021

Sáng ngày 25/6, tại Nhà văn hóa xã, HĐND xã Kim Đông khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 đã long trọng tổ chức Kỳ họp thứ Nhất nhằm tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu các chức danh HĐND, UBND và các ban của HĐND và đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm. Kỳ họp diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác tổ chức và các đại biểu dự kỳ họp đều thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Dự kỳ họp có đồng chí Vũ Văn Chiến – TVHU,Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, các đ/c là đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 9; đại diện các đơn vị đứng chân trên địa bàn xã; các đ/c trong TTĐU – TT HĐND - lãnh đạo UBND, cán bộ, công chức; trưởng các ban ngành, đoàn thể;  25 vị đại biểu HĐND TT Bình Minh khóa V nhiệm kỳ 2021 - 2026, các đ/c bí thư chi bộ, xóm trưởng, trưởng ban công tác mặt trận cũng về dự đông đủ.

Quang cảnh kỳ họp

Tại Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Hải – Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Kim Đông đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong đó nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn xã được tổ chức theo đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật, tỷ lệ cử tri đi bầu cao. Cụ thể: Toàn xã có 06 khu vực bỏ phiếu, với 3.337 cử tri; tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 100%. Đồng thời, nghe công bố kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã Kim Đông khóa V nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 25 đại biểu; đảm bảo đủ cơ cấu, tỷ lệ người ứng cử là nữ trên 30%; người ngoài Đảng 10%; người trẻ tuổi 15%. Đặc biệt, tỷ lệ đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021 tái cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 đạt trên 60%.

Đ/c Nguyễn Văn Hải – Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Tại Kỳ họp thứ Nhất, HĐND xã Kim Đông đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, các Ban của HĐND xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, ủy viên Ủy ban xã khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả, ông Trần Đức Thuận – Bí thư Đảng ủy được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND xã; ông Trần Văn Vĩnh  được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Văn Hải được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND xã; Ông Nguyễn Thế Lưu được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND xã khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026. Cũng tại Kỳ họp, HĐND xã đã bầu Trưởng ban, Phó Trưởng ban Pháp chế và Ban Kinh tế xã hội HĐND xã khóa XXI và thành viên UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. 100% các đồng chí trong danh sách bầu cử đã được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ phiếu bầu đạt cao.

Phát phiếu bầu các chức danh chủ chốt

Các đại biểu tiến hành bầu các chức danh chủ chốt

Cũng tại kỳ họp, UBND xã cũng đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo quyết toán ngân sách năm 2020.

Sau khi nghe các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết các vị đại biểu HĐND đã nhất trí cao và biểu quyết thông qua đạt tỷ lệ 100%.

Thay mặt các đồng chí được bầu vào các cơ quan lãnh đạo của HĐND và UBND, đồng chí Trần Đức Thuận - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của các vị đại biểu HĐND xã, các đồng chí sẽ cùng tập thể lãnh đạo đoàn kết, tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng, phát huy hết khả năng, năng lực, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cử tri giao phó.