Thứ hai, 13/05/2024

UBND xã tổ chức tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026

Thứ tư, 09/06/2021

Sáng ngày 08/6/2021, Ủy ban bầu cử xã Kim Đông tổ chức tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026

Đến dự có các đồng chí trong TT Đảng ủy – TTHĐND - LĐUBND, Thường trực UBMTTQ, thành viên UBBC xã; trưởng các ban ngành đoàn thể; đại diện các đơn vị đóng quân trên địa bàn xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, xóm trưởng 6 xóm; các ông, bà trong ban bầu cử, tổ trưởng và thư ký của các tổ bầu cử và các tập thể cá nhân tiêu biểu được khen thưởng.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại xã đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, an toàn, đúng luật, tỷ lệ cử tri đi bầu cao; bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện, đại biểu HĐND cấp xã theo quy định gồm những đại biểu thực sự xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong cơ quan quyền lực Nhà nước và chính quyền địa phương. Cụ thể: Toàn xã có 06 khu vực bỏ phiếu, với 3.337 cử tri; tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 100%. Đồng thời, nghe công bố kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã Kim Đông khóa V nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 25 đại biểu; đảm bảo đủ cơ cấu, tỷ lệ người ứng cử là nữ trên 30%; người ngoài Đảng 10%; người trẻ tuổi 15%. Đặc biệt, tỷ lệ đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021 tái cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 đạt trên 60%.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu nhất trí cao với báo cáo, đồng thời tập trung làm rõ một số vấn đề mà các đại biểu quan tâm.

Đại biểu tham luận tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Thuận, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND – Trưởng ban chỉ đạo bầu cử xã ghi nhận và biểu dương các tập thể, cá nhân; các cơ quan, đơn vị liên quan và cử tri trong toàn xã đã đã nêu cao tinh thần trách nhiệm nỗ lực, tập trung trí tuệ và tổ chức thành công cuộc bầu cử trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác bầu cử. Đồng chí Bí thư Đảng ủy yêu cầu thời gian tới các cấp ủy Đảng, các ngành cần tập trung chuẩn bị và tổ chức tốt kỳ họp thứ nhất của HĐND xã. Bên cạnh đó, chuẩn bị tốt việc đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; tiếp tục phát huy kết quả thắng lợi của cuộc bầu cử, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đầu hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, UBND huyện và UBND xã đã khen thưởng cho 8 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Các tập thể xuất sắc được khen thưởng tại hội nghị

Các cá nhân xuất sắc được khen thưởng tại hội nghị