6 khu dân cư trên địa bàn xã Kim Đông tưng bừng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

Thứ năm, 23/11/2023

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11/1930-18/11/2023, từ ngày 15-18/11/2023, 06 khu dân cư trên địa bàn xã  Kim Đông đã tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể và các đồng chí cán bộ, công chức đã đến dự và chung vui với nhân dân các khu dân cư trong ngày hội.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, cán bộ và nhân dân các khu dân cư và các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023), 20 năm tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân và cùng đánh giá lại những kết quả nổi bật mà các cộng đồng dân cư đã cố gắng, nỗ lực đoàn kết cùng nhau thực hiện trên nhiều lĩnh vực của 5 nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Trong năm 2023, nhân dân đã tích cực thi đua lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh đem lại hiệu quả kinh tế cao. Các khu dân cư đều chú trọng về đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang nhà văn hóa xóm khang trang sáng – xanh – sạch đẹp.

Bên cạnh đó, hệ thống chính trị được củng cố và tăng cường, tình hình ANTT-ATXH được giữ vững; các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần và nâng cao sức khỏe của nhân dân. Cán bộ, Đảng viên và nhân dân các khu dân cư thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Công tác xóa đói, giảm nghèo, hoạt động nhân đạo, từ thiện, khuyến học, khuyến tài, chăm sóc trẻ em và người cao tuổi cũng được nhân dân quan tâm hưởng ứng.

Quỹ Đền ơn đáp nghĩa – An sinh xã hội, Quỹ khuyến học, khuyến tài xã năm 2023 qua phát đổng đã nhận được sự ủng hộ cao của nhân dân. Năm 2023 toàn xã có 92% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá.

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở các khu dân cư, các đồng chí lãnh đạo xã đã ghi nhận những kết quả mà các khu dân cư đã đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí cũng mong muốn các Chi bộ, Ban công các mặt trận, các đoàn thể chính trị trong xóm tiếp tục tuyên truyền, vận động, dân vận thật tốt để tổ chức các phong trào thi đua yêu nước thành công ngay từ cơ sở, đặc biệt là thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới việc tang, và lễ hội, tuyên truyền để nhân dân hưởng ứng và chung tay, góp sức, cùng với cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn.

Nhấn mạnh đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc, là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam, là sức mạnh vô địch để phát huy dân chủ thực sự, để khai thác và phát huy nội lực, các đồng chí bày tỏ sự tin tưởng: với những kết quả đạt được trong thời gian tới, cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Kim Đông sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và giành nhiều thành tựu hơn nữa, xây dựng khu dân cư, xây dựng xã ngày càng phát triển.

Mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân cần tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” vun đắp củng cố truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, thực hiện tốt hương ước khu dân cư, xây dựng tình làng nghĩa xóm; MTTQ và các tổ chức thành viên tiếp tục củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh khu đại đoàn kết toàn dân tộc./.