Các cấp học trên địa bàn xã Kim Đông tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024

Thứ ba, 12/09/2023

Trong tiết trời thu dịu mát với sự rộn ràng, vui tươi, tràn đầy năng lượng của tuổi trẻ cả nước; hoà chung với không khí vui mừng đón ngày hội lớn của hàng chục triệu thầy, cô giáo và học sinh trong cả nước, ngày 5/9/2023 ba nhà trường trên địa bàn xã Kim Đông đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024.

Về dự với buổi lễ khai giảng có các đ/c đại biểu lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND huyện Kim Sơn, PGD ĐT Kim Sơn; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND – UBND- UBMTTQ xã; các ban ngành đoàn thể, Hội Khuyến học xã; Đồn Biên phòng Kim Sơn; đại diện các doanh nghiệp Kim Tiến; các bậc phụ huynh, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường.

Không khí vui mừng đón ngày hội lớn của hàng chục triệu thầy, cô giáo và học sinh

Năm học 2022-2023 trường Mầm non Kim Đông đã kết thúc với bao niềm vui phấn khởi, đó là nhà trường đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra, trường đã huy động số cháu ra lớp đạt kế hoạch giao, đảm bảo an toàn tuyệt đối về tinh thần, tình cảm và thể chất cho trẻ, 100% các cháu được chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục theo khoa học, cuối năm học trẻ phát triển bình thường đạt 97,5%, trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thể thấp còi còn 2,5% (giảm 0,5% so với cùng kỳ năm học trước). 100% các cháu 5 tuổi đủ điều kiện vào học lớp 1, 98,5% các cháu ở độ tuổi còn lại đảm bảo mục tiêu yêu cầu. Năm học 2022-2023, trường Mầm non Kim Đông đã được xây mới 10 phòng học khang trang, tu sửa các phòng chức năng đảm bảo CSVC đáp ứng đủ điều kiện của trường chuẩn mức độ II và kiểm định chất lượng cấp độ 3. Bên cạnh đó, nhà trường còn nhận được sự quan tâm của các tập thể, cá nhân và các bậc phụ huynh đã tài trợ nhân lực, vật lực để thực hiện Tốt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” hỗ trợ cùng nhà trường bổ sung đồ dùng đồ chơi, trang thiết bị phục vụ tốt cho hoạt động chăm sóc- nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Trường Tiểu học Kim Đông Năm học 2022 – 2023 được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo đảng, chính quyền các cấp, phòng Giáo dục - Đào tạo, cha mẹ học sinh. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã phấn đấu đạt được những thành tích đáng biểu dương đó là: Tình hình an ninh chính trị trong nhà trường được ổn định; nền nếp, kỷ cương trường học được phát triển. Chất lượng GD được nâng lên rõ rệt. 100% Học sinh hoàn thành chương trình lớp hoc, 106/106 em học sinh lớp 5 HTCTTH. Kết quả học sinh tham gia các cuộc thi và sân chơi trí tuệ đạt giải tăng so với các năm học trước cả về số lượng và chất lượng giải, tổng số 172 giải; trong đó Học sinh đạt giải cấp Quốc gia: 2 giải (Trong đó: Giải nhất:1; giải nhì:1;); Học sinh đạt giải cấp Tỉnh: 67 giải (Trong đó: Giải nhất: 9; giải nhì: 9; Giải ba: 13; giải khuyến khích: 36); Học sinh đạt giải cấp Huyện: 103 giải (Trong đó: Giải nhất: 22; giải nhì: 34; Giải ba: 15; Giải khuyến khích: 32). Cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường đã từng bước được bổ sung, làm mới khang trang, sạch đẹp hơn.

Chất lượng đội ngũ ngày một nâng cao về kiến thức chuyên môn và tay nghề. Năm học 2022-2023 vừa qua nhà trường đã có 1đ/c đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; 03 đồng chí được UBND huyện Tặng giấy khen; 22 đồng chí danh hiệu Lao động tiên tiến. Các tổ chức trong nhà trường đều vững mạnh.

Nhà trường duy trì vững chắc PCGD MĐ2, kiểm định chât lượng cấp độ 3, chuẩn quốc gia mức độ 2. Nhà trường được UBND huyện Kim Sơn tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.

Trường THCS Đông Hải Trong năm học 2022-2023 trường đã đạt được những kết quả nổi bật là: Cơ sở vật chất, khuôn viên của nhà trường đã từng bước được bổ sung, làm mới, khang trang, sạch đẹp hơn. Trong năm học qua có 2 thầy cô đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, 4 thầy cô giáo được UBND huyện Kim Sơn tặng Giấy khen,15 thầy cô đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, nhiều thầy cô có học sinh giỏi cấp huyện và cấp quốc gia. Chất lượng giáo dục được giữ vững; tỉ lệ học sinh đạt danh hiệu HSG, học sinh tiên tiến, cháu ngoan Bác Hồ cao hơn năm học trước; có 1 học sinh đạt giải khuyến khích cấp quốc gia, 1 học sinh đạt giải ba cấp tỉnh, 26 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện.

Với tinh thần “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”, các nhà trường quyết tâm phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được trong thời gian qua, chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch năm học mới linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế. Cùng với hồi trống khai giảng được dóng lên, thầy và trò các nhà trường đồng lòng, quyết tâm, dốc sức để có một năm học tràn đầy năng lượng, tích cực, chủ động thích ứng, đạt được mọi mục tiêu đề ra.

Tại buổi lễ, lãnh đạo địa phương, các ban ngành, đoàn thể, hội khuyến học các doanh nghiệp, hội phụ huynh đã tổ chức trao hoa và quà cho 3 nhà trường nhằm động viên, cổ vũ các thầy cô giáo và các em học sinh hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra trong năm học mới 2023-2024. Buổi lễ khai giảng đã được tổ chức ngắn gọn nhưng trang trọng và ý nghĩa. Sau phần lễ, các em học sinh tham gia phần hội với các hoạt động văn nghệ tạo không khí vui tươi, phấn khởi, chào đón 1 năm học mới với niềm tin thắng lợi mới.