Các Nhà trường trên địa bàn xã Kim Đông tổ chức kỷ niệm 41 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Thứ năm, 23/11/2023

Sáng ngày 20/11/2023 tại các cấp học trên địa bàn xã Kim Đông long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Về dự với buổi lễ kỷ niệm tại các Nhà trường có các đồng chí đại biểu đại diện cho Đảng ủy - HĐND – UBND - UBMTTQ xã, đại diện Đồn biên phòng Kim Sơn; Hội Cựu giáo chức; các ban ngành đoàn thể, Hội khuyến học xã, đại diện các cơ sở tôn giáo cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường và đại diện Ban phụ huynh, các em học sinh về dự chúc mừng thầy cô giáo nhân ngày lễ Hiến chương Nhà giáo Việt Nam.

Tại lễ kỷ niệm diễn ra chương trình văn nghệ với chủ đề Tri ân các thầy cô giáo, các em học sinh đã thể hiện các tiết mục ca ngợi, tôn vinh các thế hệ nhà giáo đã nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Các em học sinh nhà trường đã gửi gắm lòng tri ân, tinh thần tôn sư trọng đạo đến các thế hệ nhà giáo của các nhà trường. Đồng thời, các đại biểu và thầy trò Nhà trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong suốt chặng đường lịch sử vừa qua, các nhà trường đã cùng với ngành giáo dục và đào tạo huyện Kim Sơn không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đến nay, cả ba nhà trường đều đạt chuẩn quốc gia, đội ngũ cán bộ giáo viên cơ bản đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, năng lực và phẩm chất tốt, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Tỷ lệ huy động trẻ đến trường đảm bảo kế hoạch, yêu cầu đề ra. Xã đã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở mức độ 2. Chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến, có nhiều lượt học sinh và giáo viên đạt giải cao tại các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh.

Đặc biệt, trong phong trào thi đua chào mừng 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam, các cấp học đã dấy lên phong trào thi đua sôi nổi, lành mạnh, tích cực thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trong phong trào thi dạy tốt, học tốt lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam đã phát động phong trào hội giảng, thi đồ dùng đẹp, hồ sơ giáo viên, phong trào giữ vở sạch, viết chữ đẹp, trang trí lớp học, thi văn nghệ, báo tường, thể dục thể thao và thực hiện các cuộc vận động diễn ra sôi nổi với 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường đăng ký thi đua.

Phát biểu chúc mừng tại buổi buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền xã bày tỏ niềm xúc động, biết ơn các thầy, cô giáo đang công tác và giảng dạy tại các trường học trên địa bàn xã, những người đang cống hiến hết mình vì sự nghiệp trồng người để hoàn thành nhiệm vụ cao quý chở những chuyến đò qua sông, bồi dưỡng và đào tạo những chủ nhân tương lai của đất nước. Trước những thuận lợi và khó khăn đan xen hiện nay, các đồng chí mong muốn các nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, chương trình giảng dạy theo hướng hiện đại; mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục nỗ lực phấn đấu hơn nữa, tích cực rèn luyện trở thành người chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng văn hoá, đủ tài đức để hoàn thành sứ mệnh giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ thành những chủ nhân của kỷ nguyên công nghệ số.

Lễ kỷ niệm nhằm khơi dậy đạo lí “tôn sư trọng đạo” trong học sinh và xã hội, đồng thời bồi dưỡng lòng tự hào, lòng yêu ngành, yêu nghề cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. Động viên, khích lệ đội ngũ nhà giáo thi đua lập thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 - 2024, đẩy mạnh các phong trào hoạt động sổi nổi trong đội viên - học sinh, giữa các lớp, giữa các chi đội, giữa học sinh trong các giờ học, ngày học, tuần học để lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo việt nam 20/11. Tạo môi trường thi đua sôi nổi lập thành tích dâng tặng đến thầy cô vào dịp lễ tri ân các nhà giáo.