Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ Quốc xã Kim Đông, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ hai, 29/01/2024

Ngày 20/1, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Kim Đông tổ chức Đại hội lần  thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Nguyễn Minh Trường, Uỷ viên Ban Thường vụ huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện dự và chỉ đạo Đại hội.

Nhiệm kỳ 2019-2024, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Kim Đông đã nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đa dạng hoá các hình thức tập hợp, mở rộng khối đại đoàn kết; tích cực vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham mưu với cấp uỷ, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các ngành và các tổ chức thành viên triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động do Mặt trận Tổ Quốc các cấp phát động.

Hiện 100% xóm trên địa bàn xã có nhà văn hoá gắn với khu thể thao; 6/6 khu dân cư đạt khu dân cư văn hoá cấp huyện; 90% nhà ở được nhân dân chỉnh trang nâng cấp. Tỷ lệ hộ nghèo đến năm 2023 của xã giảm còn 1,13%. Tổ chức lấy ý kiến hài long của người dân về kết quả  xây dựng xã NTM nâng cao đạt 85%. Năm 2023 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Mặt trận Tổ quốc xã đã tổ chức 4 lần vận động ủng hộ Quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” với tổng số tiền 212.997.000 đồng; hỗ trợ xây nhà cho 02 hộ gia đình có khó khăn về nhà ở, 75 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, tặng 235 xuất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người có công, trẻ em khuyết tật, giúp đỡ 5 hộ nghèo thoát nghèo...tuyên dương khen thưởng học sinh trúng tuyển vào Đại học với tổng số tiền hỗ trợ 97.130.000 đồng; tham mưu vận động ủng hộ phòng chống Covid -19 tổng số trên 374 triệu đồng; phối  hợp với Hội Chữ thập đỏ, Ban chấp hành giáo xứ tuyên truyền vận động được 05 người tham gia hiến tặng giác mạc…Cùng với đó, công tác vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, công tác giám sát, phản biện xã hội được triển khai thực hiện có hiệu quả.

Đại hội đã thảo luận, thống nhất đề ra các mục tiêu và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ mới, hiệp thương cử 35 vị tham gia Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Kim Đông, nhiệm kỳ 2024-2029 và bầu đại biểu chính thức, dự khuyết tham dự Đại hội MTTQ cấp trên.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Kim Đông khoá mới.