Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội xã tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ

Thứ ba, 09/01/2024

Sáng 08/01/2024 Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội xã tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 01/2024. Những năm qua, xã Kim Đông luôn duy trì tổ chức nghi lễ chào cờ đầu tháng đúng ý nghĩa, đem lại hiệu quả thiết thực. Đây là nét đẹp văn hóa công sở luôn được duy trì thực hiện.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND kể câu chuyện “Bác Hồ về thăm Ninh Bình” và liên hệ trách nhiệm bản thân trong thực hiện nhiệm vụ đối với địa phương.  Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân trong xã cần tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng với những lời dạy của Bác không ngừng phấn đấu xây dựng quê hương Kim Đông ngày thêm giàu đẹp, văn minh. Đặc biệt, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là hoàn thành chỉ tiêu giao quân huyện giao và chăm lo tết cho nhân dân; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

"Chào cờ đầu tuần" là nội dung sinh hoạt chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng, để tạo tinh thần, động lực cho mỗi việc làm, mỗi hành động, là khởi đầu cho một tuần làm việc mới với tinh thần mới, khí thế mới. Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động xã Kim Đông sau khi tham dự lễ chào cờ đều nâng cao ý thức trách nhiệm được cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Bên cạnh đó, thông qua lễ chào cờ đầu tuần tạo ý thức hơn trong việc rèn luyện tác phong, ý thức chấp hành nghiêm túc giờ giấc công sở, thể hiện cụ thể hành động học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Qua đó nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, nêu cao tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc; nhắc nhở cán bộ, đảng viên, công chức thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần làm chuyển biến tình cảm, nhận thức, thái độ trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động đối với Tổ quốc trong thực thi nhiệm vụ.