Đảng uỷ xã Kim Đông tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã

Thứ hai, 15/01/2024

Thực hiện Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW, ngày 20/09/2023 của Ban Tổ chức Trung ương; Công văn số 2402-CV/HU  ngày 30/10/2023 của Huyện ủy Kim Sơn về việc thành lập Chi bộ Quân sự xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Thực hiện Quyết định số 83-QĐ/ĐU ngày 11/01/2024 của Đảng ủy xã Kim Đông. Chiều ngày 11/01/2024, Đảng uỷ xã Kim Đông đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã.

Dự lễ công bố, có đồng chí Thượng tá Phan Đức Thành – Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Kim Sơn; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ xã; các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thị Nga – Phó Bí thư TT Đảng ủy thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã; Chi bộ Quân sự xã Kim Đông có 6 đảng viên; Đồng chí Trần Đức Thuận - Bí thư Đảng ủy xã được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Quân sự; đồng chí Vũ Hồng Ân - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã  giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ Quân sự xã Kim Đông. Trong đó: Nữ 02 đồng chí (33,3%); Nam 4 đồng chí (66,7%); Trình độ chuyên môn: Thạc sỹ 2 đồng chí(33,3); Đại học 4 đồng chí ( 66,7%); Trình độ lý luận: Trung cấp 5 đ/c (83,3%); sơ cấp 1 đ/c(16,7%).

Đồng chí Vũ Thị Nga - PBTTTĐU xã trao quyết định thành lập Chi bộ Quân sự

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thị Nga - PBTTTĐU xã nhấn mạnh: Việc chi bộ Quân sự xã được thành lập và đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao hiệu quả và tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương và nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Để chi bộ Quân sự xã  hoạt động hiệu quả trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: Chi bộ thực hiện tốt chức năng tham mưu cho đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân xã có chất lượng ngày càng cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Xây dựng quy chế làm việc, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ cụ thể hằng năm và thực hiện nghiêm nề nếp, các chế độ sinh hoạt theo Điều lệ Đảng; xây dựng chi bộ Quân sự xã thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đủ sức hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng. Thực hiện tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội xây dựng Đảng và hệ thống chính trị xã Kim Đông ngày càng vững mạnh.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Trần Đức Thuận - Bí thư Chi bộ Quân sự xã đã nhấn mạnh: Việc thành lập Chi bộ quân sự xã là chủ trương đúng, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay,  Chi bộ thực hiện tốt công tác lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương. Là chi bộ chủ yếu là cán bộ chủ chốt tuy nhiên để hoàn thành được nhiệm vụ chính trị hằng năm, đồng chí mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Ban chỉ huy quan sự huyện Kim Sơn, BCH Đảng bộ xã, các ban, ngành đoàn thể, các chi bộ trực thuộc giúp đỡ phối hợp để chi bộ quân sự hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và Quân đội giao cho.

Đồng chí Trần Đức Thuận - Bí thư Chi bộ Quân sự xã phát biểu nhận nhiệm vụ

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Kim Đông và các chi bộ trực thuộc đã tặng hoa chúc mừng Chi bộ Quân sự xã

Tin tưởng rằng, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền Chi bộ Quân sự xã sẽ phát huy tốt vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Chi bộ Quân sự