Đoàn giám sát liên ngành phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Ninh Bình kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng chống tác hại của thuốc lá tại UBND xã Kim Đông

Thứ ba, 03/10/2023

Chiều ngày 03/10/2023, Đoàn giám sát liên ngành phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Ninh Bình do ông Trần Khắc Lưu – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng chống tác hại của thuốc lá tại UBND xã Kim Đông.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã nghe báo cáo kết quả công tác phòng chống tác hại của thuốc lá tại UBND xã: Nhận thức rõ tác hại của thuốc lá với sức khỏe con người, đặc biệt là trong môi trường công sở; trong thời gian qua, Đảng ủy, UBND và Công đoàn cơ sở xã đã chỉ đạo, phát động phong trào xây dựng môi trường không khói thuốc lá với sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của tất cả cán bộ, công chức, công đoàn viên. UBND xã đã xây dựng kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá, đưa ra các mục tiêu, nội dung cụ thể  và ký cam kết thực hiện để các ban, ngành, đoàn thể thực hiện.

Các hoạt động truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá thường xuyên được phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh, qua các hội nghị; tuyên truyền việc chấp hành thực hiện luật phòng chống tác hại của thuốc lá. Cùng với đó, UBND xã còn bố trí lắp đặt các biển cảnh báo, cấm hút thuốc ở các vị trí đông người qua lại; dán các hình ảnh tác hại của thuốc lá trên hành lang và phòng làm việc của cán bộ, công chức. Do đó, công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá đã có chuyển biến rõ rệt và đạt nhiều kết quả.

Sau khi nghe báo cáo và nghiên cứu các kế hoạch, văn bản do UBND xã cung cấp, đoàn giám sát liên ngành đã tiến hành kiểm tra thực tế tại các phòng làm việc, vị trí ngẫu nhiên tại cơ quan.

Kết quả kiểm tra việc thực hiện luật phòng chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc, UBND xã Kim Đông, được công nhận là Đơn vị đạt tiêu chuẩn không khói thuốc./.