Đoàn kiểm tra công tác PCTT&TKCN của huyện kiểm tra việc chuẩn bị phương án PCTT&TKCN, các vi phạm Luật Đê điều và Luật Thuỷ lợi ở tại xã Kim Đông

Thứ hai, 25/04/2022

Quang cảnh Hội nghị kiểm tra

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã nghe Ban chỉ huy PCTT&TKCN xã báo cáo công tác PCTT&TKCN trên địa bàn. Theo đó, để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra, địa phương đã chủ động xây dựng phương án “4 tại chỗ”. Thành lập Ban chỉ huy PCTT&TKCN xã; thành lập các tổ chỉ huy tuần tra trên các tuyến đê và phân công cán bộ phụ trách địa bàn các xóm, các khu dân cư khi có bão đổ bộ vào. Chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, hậu cần tại chỗ. Tiến hành rà soát các công trình, nhà tạm, dễ đổ sập, các hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn… để có phương án chằng chống nhà cửa, di dời hộ dân, bảo vệ an toàn về người, tài sản khi có mưa bão xảy ra. Xây dựng phương án di dân, phương án cứu hộ cứu nạn khi có tình huống cần thiết.

Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị vật tư phòng chống lụt bão tại địa phương

Đoàn kiểm tra đã trực tiếp đến kiểm tra các phương án ứng phó với mưa bão, công tác chuẩn bị vật tư phòng chống lụt bão tại địa phương theo chỉ tiêu được giao; kiểm tra kho vật tư của xã; kiểm tra các điểm xung yếu, các công trình nhà tạm, công trình đang xây dựng; kiểm tra đánh giá hiện trạng đê, kè, cống trên địa bàn; kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm Luật Đê điều và Luật thuỷ lợi trên địa bàn.