Thứ tư, 21/06/2023

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên, Hội viên triển khai thực hiện tốt việc học tập và làm theo lời Bác. Từ đó, giúp đoàn viên thanh niên, hội viên nắm vững, hiểu rõ những nội dung chủ yếu của chuyên đề năm 2023. Sáng ngày 18/6/2023 BCH Đoàn xã Kim Đông tổ chức sinh hoạt hè học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với biểu dương khen thưởng đoàn viên đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và triển khai các hoạt động Hè năm 2023.
Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Trần Thị Huế – Bí thư Đoàn Thanh niên xã; các đồng chí trong BTV Đoàn xã, bí thư chi đoàn xóm, đoàn viên sinh hoạt hè trên địa bàn xã.

Tại buổi sinh hoạt đồng chí Trần Thị Huế – Bí thư Đoàn Thanh niên xã đã kể câu chuyện: “Bài thơ nổi tiếng của Bác Hồ căn dặn thanh niên được ra đời như thế nào?” Qua câu chuyện cho chúng ta biết hoàn cảnh lịch sử ra đời của bài thơ nổi tiếng, phương châm hành động của ĐV – TN từ trước đến nay. Câu chuyện còn gửi gắm một bài học sâu sắc đó là với đoàn viên, thanh niên – thế hệ làm chủ tương lai là những người cần dũng cảm, phải mạnh dạn, dám vượt mọi cản trở, khó khăn, dám đương đầu thử thách và phải nói ra được những thiếu sót, vướng mắc hay điểm yếu của bản thân để trở thành những chủ nhân tài – trí – đức, là đoàn viên, thanh niên vừa “chuyên” lại vừa “hồng".

Cũng tại buổi sinh hoạt, BCH Đoàn xã triển khai các hoạt động Hè năm 2023 với 3 hoạt động lớn: hội thi văn nghệ, giải bóng đá, tuyên truyền các hoạt động bảo vệ môi trường

Nhân dịp này, Đoàn xã đã biểu dương khen thưởng 02 đoàn viên Đỗ Hà Linh và Nguyễn Quốc Hưng đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Thông qua buổi sinh hoạt hè nhằm tiếp tục khẳng định ý nghĩa, giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Các hoạt động sinh hoạt hè cho thanh thiếu niên không chỉ góp phần tạo sân chơi an toàn, lành mạnh cho các em mà còn giúp gia đình và địa phương quản lý các em trong những tháng nghỉ hè. Với nhiều hoạt động vui chơi, học tập, văn hóa – văn nghệ, thể thao,… sôi nổi, hấp dẫn sẽ giúp các em có một mùa hè thật sự bổ ích trước khi bước vào năm học mới.