Giao ban UBND xã phiên thường kỳ tháng 02/2024

Thứ hai, 04/03/2024

Sáng 29/01, UBND xã Kim Đông họp phiên thường kỳ tháng 02/2024. Đồng chí Nguyễn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy – TT HĐND – LĐ UBND xã, MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, BTCB, trưởng xóm.

Trong tháng 2, UBND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành các cơ quan, đơn vị, các xóm thực hiện tốt các lĩnh vực và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Nổi bật đó là: Các ban, ngành, đoàn thể trong xã đã quan tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, tổ chức cho người dân đón Tết Nguyên đán vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được tập trung cao độ, toàn xã có 10 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân, đảm bảo 100% kế hoạch.

Tập trung triển khai công tác sản xuất NTTS vụ 1 năm 2024. Hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp diễn ra sôi nổi. Sau kỳ nghỉ tết, các cơ sở sản xuất đã hoạt động trở lại, tạo đà cho phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trong các tháng tiếp theo.

Công tác đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm. Trong dịp Tết Nguyên đán, cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả chăm lo Tết cho Nhân dân. Toàn xã đã tiếp nhận, cấp phát, thăm và tặng 225 xuất quà với tổng số tiền trên 87 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công, người cao tuổi, hộ nghèo, hộ cận nghèo, các gia đình tân binh góp phần động viên và khích lệ tinh thần giúp mọi người dân ổn định cuộc sống, vui Xuân, đón Tết.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao diễn ra phong phú, sôi nổi. Hoạt động khám chữa bệnh tại trạm y tế được duy trì và nâng cao. Công tác xây dựng chính quyền, tư pháp, cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng được quan tâm thực hiện. An ninh - Quốc phòng được giữ vững.

Tại hội nghị, các đại biểu đồng tình cao với Dự thảo báo cáo kinh tế- xã hội tháng 2, nhiệm vụ trọng tâm tháng 3. Đồng thời đề xuất nhiều nhiệm vụ, giải pháp quan trọng để tiếp tục triển khai thực hiện trong thời gian tới như: Công tác sản xuất, công tác VSMT; quản lý đất đai, cải cách hành chính, chuyển đổi số; xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ công bố xã Kim Đông đạt chuẩn NTM nâng cao.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy kinh tế - xã hội; tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết Nguyên đán đảm bảo an toàn, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm.

Về nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 3, đồng chí Chủ tịch UBND xã thống nhất cao với các ý kiến đại biểu thảo luận tại hội nghị và nhiệm vụ, giải pháp đã nêu trong Dự thảo báo cáo, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm như: Chỉ đạo công tác sản xuất NTTS vụ 1 năm 2024, phòng trừ dịch bệnh trong trồng trọt và chăn nuôi. Duy trì hiệu quả phong trào "Ngày thứ Bảy xanh, Ngày Chủ nhật sạch", đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 195 năm thành lập huyện Kim Sơn(1829-2024), 70 năm ngày giải phóng huyện Kim Sơn (30/6/1954-30/6/2024) và các ngày Lễ, ngày Kỷ niệm của quê hương, đất nước. Đẩy mạnh cải cách hành chính, công tác chuyển đổi số; tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo và một số nhiệm vụ quan trọng khác.