Giữ gìn, bảo vệ môi trường là trách nhiệm của toàn dân.

Thứ ba, 04/04/2023

Ô nhiễm môi trường do con người tạo nên cùng với các hiện tượng thiên nhiên bất thường như: Nắng hạn kéo dài, mưa đá, lũ lụt, tuyết rơi, nước biển dâng, sạt lở đất… v.v.  Đó là các vấn đề về môi trường mà toàn nhân loại đã và đang phải đối mặt.

Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống của chúng ta. Nhận thức được tầm quan trọng, trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình đối với việc giữ gìn, bảo vệ môi trường, Mặt trận Tổ quốc, Hội Phụ nữ, hội cựu chiến binh, hội nông dân, đoàn thanh niên huyện Kim Sơn kêu gọi cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân cùng hành động với những việc làm thiết thực Bảo vệ môi trường.

Tích cực thực hiện mô hình “Cùng hành động vì môi trường xanh - sạch -đẹp”, đi đầu trong phong trào hạn chế sử dụng túi nilon, nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần, vận động gia đình, người thân và nhân dân không xả rác, chất thải ra môi trường; phân loại, xử lý rác, bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, thường xuyên tham gia quét dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm phong quang, sạch đẹp.

Phong trào vệ sinh đường lãng, ngõ xóm được đông đảo nhân dân tham gia

Mỗi cán bộ, đoàn viên, hội viên hãy là một tuyên truyền viên tích cực, là tấm gương điển hình truyền đi thông điệp về bảo vệ môi trường, để ý thức bảo vệ môi trường trở thành thói quen trong cộng đồng dân cư.

Tích cực trồng, bảo vệ và chăm sóc cây xanh, thi đua hưởng ứng mô hình “Cùng hành động vì môi trường xanh - sạch - đẹp” vào ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Nhân dân tích cực tham gia trồng cây xanh

Với ý chí quyết tâm giữ gìn, bảo vệ môi trường của cả hệ thống chính trị và toàn dân sẽ góp phần làm cho môi trường trong lành hơn, sạch hơn - xây dựng quê hương Kim Sơn ngày càng tươi đẹp, xứng đáng là miền quê đáng sống.

Thu Hương- Hội LHPN huyện