HĐNV Quân sự xã Kim Đông tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng an ninh cho đối tượng 4

Thứ tư, 21/07/2021

Chiều ngày 16/7/2021, tại Hội trường Nhà văn hóa xã Kim Đông HĐNVQS xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng an ninh cho đối tượng 4.

Các đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện; ông Trần Đức Thuận – Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự xã; ông Nguyễn Văn Hải – Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐNVQS xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy – TTHĐND – Lãnh đạo UBND và các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, xóm trưởng, cán bộ công chức, viên chức, đảng viên trong Đảng bộ và lực lượng DQTV, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị, có vị trí, ý nghĩa hết sức quan trọng.Năm 2021, Ban chỉ huy quân sự xã Kim Đông đã chủ động làm tốt chức năng tham mưu cho Đảng ủy, UBND xãban hành Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy về công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và Kế hoạch của UBND xã; triển khai thực hiện chặt chẽ đúng quy trình công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, kiện toàn kịp thời các thành viên trong HĐNV quân sự xã đảm bảo đúng thành phần. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, triển khai có hiệu quả công tác hậu phương quân đội góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân và thanh niên về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Nét nổi bật trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021tại Kim Đông là đã thực hiện tốt việc quản lý công dân trong độ tuổi nhập ngũ; công khai danh sách sơ khám tuyển NVQS bảo đảm đúng Luật Nghĩa vụ Quân sự. Kết quả giao quân năm 2021 tại Kim Đông là 11/10 thanh niên đạt 110% vượt chỉ tiêu huyện giao.Bên cạnh đó, Ban chỉ huy quân sự xã đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND, Hội đồng NVQS xã làm tốt công tác động viên thăm hỏi, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Để chuẩn bị tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, HĐNVQS xã tiếp tục tham mưu và phối hợp các ngành rà soát, nắm nguồn thanh niên trong độ sẵn sàng nhập ngũ, tăng cường công tác giáo dục truyền thống cách mạng ở địa phương, tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, chuẩn bị tốt nguồn sẵn sàng nhập ngũ năm 2022.

Nhân dịp này, Hội đồng NVQS xã đã khen thưởng…. tập thể và … cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân của xã năm 2021.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Thuận – Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự xã đã giảng chuyên đề về Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 với các nội dung như: Đối tượng tham gia, thực hiện NVQS; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện NVQS; tiêu chuẩn của người thực hiện NVQS; trường hợp tạm hoãn, miễn gọi NVQS; hình thức xử lý đối với các hành vi vi phạm; đồng thời giải đáp những thắc mắc về Luật NVQS và các văn bản hướng dẫn về quân sự.

Hội nghị góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên; các ngành về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác giáo dục QP-AN trong tình hình mới, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, đồng bộ trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng quân sự địa phương.