HIỆU QUẢ CỦA MÔ HÌNH PHONG TRÀO CỤM AN TOÀN ANTT GIÁP RANH VEN BIỂN

Thứ tư, 03/08/2022

Ngày 28/7/2022, UBND xã Kim Đông phối hợp với Công an huyện Kim Sơn sơ kết 01 năm đánh giá kết quả hoạt động của Cụm an toàn ANTT 3 xã giáp ranh ven biển Kim Đông - Kim Trung - Kim Hải và tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến phương thức, thủ đoạn và biện pháp phòng ngừa tội phạm buôn bán người và “Tín dụng đen”.

Năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, thực hiện quy chế phối hợp, Cụm an toàn về ANTT các xã ven biển Kim Đông - Kim Trung - Kim Hải, đã thể hiện rõ mối quan hệ gắn bó giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với các ban ngành đoàn thể, đơn vị Quân đội, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, qua đó đã có sự chỉ đạo thống nhất trong công tác giữ gìn ANTT và xây dựng, phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội ở khu vực. Đã huy động đông đảo quần chúng nhân dân, các tổ chức chính trị xã hội,  các tôn giáo tích cực tham gia giữ gìn ANTT tạo thế trận an ninh vững chắc trong công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực ven biển. Thường xuyên duy trì giao ban trao đổi tình hình ANTT để có biện pháp phối hợp giải quyết kịp thời. Trong năm qua, Lực lượng Công an trong cụm thường xuyên duy trì tuần tra, kiểm soát phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, không để phức tạp nảy sinh, ANTT ổn định, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Tại hội nghị, đơn vị cụm trưởng xã Kim Đông đã báo cáo kết quả hoạt động của mô hình phong trào “Camera an ninh”. Đã phát huy tốt hiệu quả của việc áp dụng những tiến bộ về khoa học, công nghệ trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật, phục vụ tốt cho công tác phát hiện, truy xét, xử lý tội phạm và đối tượng vi vi phạm pháp luật góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn. Việc triển khai lắp đặt “Camera an ninh” được tiến hành ở tất cả các xóm, các tuyến đường giao cắt.

Hội nghị sơ kết có 3 tập thể 3 cá nhân có thành tích xuất sắc đã được khen thưởng.

Tại Hội nghị cũng đã được nghe báo cáo viên của Công an huyện trao đổi, tuyên truyền một số phương thức, thủ đoạn và biện pháp phòng ngừa đối với loại tội phạm buôn bán người và hành vi cho vay nặng lãi, “Tín dụng đen.

Công an huyện Kim Sơn