Hoàn thành Đại hội chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy xã Kim Đông nhiệm kỳ 2022-2025

Thứ ba, 21/06/2022

Thực hiện Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam khóa XIII; căn cứ Kế hoạch số 32-KH/ĐU ngày 05/4/2022 của Đảng ủy xã Kim Đông về Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Kim Đông nhiệm kỳ 2022-2025. Đến cuối tháng 5/2022, Đảng bộ xã Kim Đông đã tổ chức xong đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã. Thành công của Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã, nhiệm kỳ 2022 - 2025 đã góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng, củng cố niềm tin của đảng viên và nhân dân với Đảng, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển.

Hiện Đảng bộ xã Kim Đông có 11 chi bộ trực thuộc Đảng ủy, trong đó có 06 chi bxóm, còn lại là các chi bộ cơ quan như: Trường học, Trạm y tế và Công an xã.

Ngay từ đầu tháng 4/2022, Đảng ủy xã đã chủ động triển khai kế hoạch tổ chức đại hội chi bộ.  Yêu cầu các chi bộ tổ chức quán triệt triển khai  nghiêm túc những nội dung các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy, Huyện ủy và Đảng ủy xã về Đại hội chi bộ tới toàn thể cán bộ, đảng viên. Đảng ủy xã cũng yêu cầu trong quá trình chuẩn bị, các chỉ ủy chi bộ phải coi trọng xây dựng văn bản và xây dựng Đán giới thiệu nhân sBan Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ. Làm tốt công tác tư tưởng, tập trung giải quyết những vấn đề tồn đọng, bức xúc ngay từ thôn, xóm mà cán bộ, đảng viên và Nhân dân quan tâm. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao, xóm nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội.

Ban Thường vụ Đảng ủy xã Kim Đông đã thành lập 03 tổ công tác chỉ đạo Đại hội chi bộ cơ sở, phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã phụ trách các chi bộ. Bên cạnh đó, Đảng ủy xã đã chọn chi bộ xóm 2 để tổ chức đại hội điểm, sau đó rút kinh nghiệm chỉ đạo các chi bộ còn lại tiến hành đại hội theo quy định.

Ngay sau thành công của đại hội chi bộ xóm 2 ngày 14/5/2022, thực hiện các văn bản hướng dẫn của cấp ủy cấp trên, sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy xã, các chi bộ trong Đảng bộ xã đã khẩn trương tiến hành đại hội đảm bảo chất lượng, đạt hiệu quả cao và đến ngày 26/5/2022 đã có 11/11 chi bộ trực thuộc tổ chức xong Đại hội, đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, trí tuệ, đại hội các chi bộ đã bầu tổng số 27 đồng chí tham gia cấp ủy khóa mới, nhiệm kỳ 2022-2025, (có 2 chi bộ có dưới 9 đảng viên nên không bầu cấp ủy, chỉ bầu Bí thư chi bộ).

Các đồng chí trúng cấp ủy khóa mới đều có t