Hội đồng nhân dân xã Kim Đông khóa V nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Hai

Thứ ba, 21/12/2021

Sáng ngày 15/12/2021, tại Nhà văn hóa xã, HĐND xã Kim Đông khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 đã long trọng tổ chức Kỳ họp thứ  Hai nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021, triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2022, xem xét thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng liên quan đến các lĩnh vực kinh tế - xã hộiKỳ họp diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác tổ chức và các đại biểu dự kỳ họp đều thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Dự kỳ họp có đồng chí Đỗ Ngọc Minh – Phó Chỉ huy trưởng Quân sự huyện Kim Sơn, các vị đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 9; đại diện các đơn vị đứng chân trên địa bàn xã; các đ/c trong BTVĐU – TT HĐND - lãnh đạo UBND, cán bộ, công chức; trưởng các ban ngành, đoàn thể;  các vị đại biểu HĐND xã Kim Đông khóa V nhiệm kỳ 2021 - 2026, các đ/c bí thư chi bộ, xóm trưởng, trưởng ban công tác mặt trận cũng về dự đông đủ.

Quang cảnh  kỳ họp

Kỳ họp thứ Hai một diễn ra theo đúng nội dung, chương trình đã được thông qua: Ông Trần Đức Thuận - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã  khóa V khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp, TT HĐND xã đã thông qua các báo cáo, tờ trình gồm: báo cáo kết quả công tác của Thường trực HĐND xã năm 2021, nhiệm vụ năm 2022; báo cáo kết quả khảo sát, giám sát năm 2021; báo cáo tổng hợp những ý kiến kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND xã trước kỳ họp thứ 2. Tờ trình về việc dự kiến chương trình giám sát, khảo sát năm 2022; tờ trình về việc ban hành quy chế hoạt động của HĐND xã khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trong năm 2021, HĐND xã tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và phát huy vai trò HĐND trong việc giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng ở địa phương.  Hoạt động của HĐND, các tổ đại biểu HĐND và mỗi đại biểu HĐND TT khóa V đã có nhiều cố gắng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ quyền hạn theo luật định. Những ý kiến đề xuất về chỉ tiêu, giải pháp, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ANQP được các Đại biểu phát huy trí tuệ, tập trung thảo luận, nhất trí thông qua đúng trình tự, thủ tục

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu và thảo luận vào nội dung của báo cáo và tờ trình của UBND xã về tình hình kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2021; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo ước thu, chi ngân sách năm 2021; Báo cáo dự toán phân bổ ngân sách xã năm 2022; Tờ trình v/v phê chuẩn nhiệm vụ kinh tế-xã hội năm 2021, phương hướng và giải pháp thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2022; tờ trình về việc phân bổ ngân sách địa phương xã Kim Đông năm 2022; Tờ trình về việc đề nghị thông qua mô hình chuyển đổi kinh doanh, khai thác chợ Kim Đông; Tờ trình về việc quyết định phân bổ kinh phí phục vụ việc rà soát, bổ sung quy hoạch sử dụng đất đai giai đoạn 2021 – 2030; Tờ trình về kế hoạch sử dụng đất năm 2022; Tờ trình về việc quyết định dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn,dự toán thu, chi ngân sách xã Kim Đông năm 2022; Tờ trình về kế hoạch đầu tư công sử dụng vốn ngân sách xã năm 2022; Tờ trình về kế hoạch đầu tư công trung hạn sử dụng nguồn ngân sách xã giai đoạn 2021 – 2025.

Báo cáo của UBND xã về đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, UBND xã đã nhận định: Dưới sự đoàn kết, thống nhất, tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân trong xã, năm 2021, kinh tế của xã tăng trưởng ổn định; sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản đạt được một số kết quả tích cực; xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh; sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được duy trì; tổng thu ngân sách vượt kế hoạch.Trong lĩnh vực văn hóa- xã hội đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác thương binh liệt sĩ, chính sách xã hội, tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; giáo dục và đào tạo có nhiều tiến bộ, phát triển toàn diện cả về chất lượng và cơ sở vật chất. Công tác quân sự quốc phòng- an ninh giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, chủ động nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, xử lý kịp thời các vấn đề liên quan đến ANTT. Công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện kịp thời, đúng pháp luật. Bên cạnh những kết quả đạt được, UBND xã cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, AN – QP năm 2022.

Với tinh thần trách nhiệm cao các vị đại biểu HĐND xã Kim Đông khóa V đã biểu quyết thông qua 10 Nghị quyết ban hành tại kỳ họp. 100% các vị đại biểu HĐND có mặt tại kỳ họp đã nhất trí.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Ông Trần Đức Thuận - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã  khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã đánh giá cao những kết quả đạt được của TT.HĐND và UBND xã trong năm 2021 và tinh thần trách nhiệm phát huy dân chủ tại kỳ họp. Đồng thời, đề nghị UBND, các ban, ngành, các bộ phận có liên quan cần nghiêm túc thực hiện Nghị quyết của kỳ họp, đoàn kết phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu về phát triển kinh tế xã hội năm 2021, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh góp phần xây dựng xã Kim Đông ngày càng giàu đẹp.