Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã mở rộng tháng 12/2023

Thứ năm, 30/11/2023

Sáng ngày 29/11/2023, Đảng ủy xã Kim Đông tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng để đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 11 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 12/2023.

Đồng chí Trần Đức Thuận – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong BCH Đảng uỷ, TT HĐND, LĐ UBND; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ xã;  MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy, Giám đốc các HTX, công chức Văn hóa Thông tin xã.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Đức Thuận – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 11, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 12/2023.

Trong tháng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Đảng ủy, HĐND, UBND xã cùng sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân, xã Kim Đông đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế  - xã hội, an ninh quốc phòng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai đồng bộ, hiệu quả, kinh tế xã hội của xã được duy trì và phát triển; sản xuất nuôi trồng thủy sản được triển khai theo lịch thời vụ, sản xuất công nghiệp, TTCN, dịch vụ, thương mại từng bước được phát triển. Công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm được tăng cường.; Văn hóa xã hội có tiến bộ, công tác an sinh xã hội được quan tâm, quốc phòng, biên phòng, an ninh, TTATXH được đảm bảo.

Chỉ đạo các chi bộ tổ chức sinh hoạt đảm bảo đúng theo Hướng dẫn số 12-HD/BTC -TW; các chi bộ, các xóm tiếp tục thực hiện phong trào “Ngày thứ Bảy xanh, ngày chủ Nhật sạch” do địa phương phát động hàng tuần; UBMTTQ và các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân chấp hành và thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương; các cấp học tổ chức tốt công tác dạy và học…

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, hội nghị đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần khắc phục:  Việc giải quyết tồn đọng về đất đai một số vụ việc đến nay chưa dứt điểm; tiến độ giải quyết tồn đọng cấp giấy chứng nhận lần đầu cho nhân dân đến nay kết qua còn chậm; Công tác vệ sinh môi trường còn hạn chế:Việc phân loại, thu gom rác thải chưa đảm bảo, một số hộ dân bỏ rác ra đường, tổ thu gom chưa thu sạch; rác thải tại các kênh mương còn trôi dạt nhiều; một số hộ chăn nuôi xả thải gây ô nhiễm môi trường.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, làm rõ hơn những kết quả đạt được trong tháng 11 và đề xuất những giải pháp thiết thực, nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ tháng 12.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Đức Thuận – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong tháng 11 và trao đổi làm rõ một số kiến nghị, đề xuất của các đại biểu, đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 12, đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các chi bộ trực thuộc chủ động tham mưu, phối hợp hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Đặc biệt là chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ kỳ họp thứ Bảy, HĐND xã khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026/.

Vũ Huyền