Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã mở rộng tháng 4/2023

Thứ sáu, 28/04/2023

Dự hội nghị có: đồng chí Vũ Thị Nga – Phó Bí thư TT Đảng uỷ; Đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó BT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí trong BCH Đảng uỷ, các ban xây dựng đảng, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc, Giám đốc HTX, công chức Văn hóa Thông tin xã.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Đức Thuận – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 4, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 5.

Trong tháng 4, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của các ban, ngành,  đoàn thể và các tầng lớp nhân dân, xã nhà tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai đồng bộ, hiệu quả, kinh tế xã hội của huyện được duy trì và phát triển; sản xuất nông nghiệp triển khai theo khung thời vụ, sản xuất công nghiệp, TTCN, dịch vụ, thương mại từng bước được phát triển, văn hóa xã hội có tiến bộ, công tác an sinh xã hội được quan tâm, quốc phòng, biên phòng, an ninh, TTATXH được đảm bảo.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, hội nghị đã thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần khắc phục: Một số đoàn thể thường trực tại cơ quan chưa thực hiện thường xuyên; Công tác vệ sinh môi trường còn hạn chế: thu gom rác thải chưa đảm bảo, một số hộ dân bỏ rác ra đường, tổ thu gom thu chưa sạch còn để rác thải tràn lan ra đường; chưa có biện pháp xử lý dứt điểm các trường hợp thanh niên không chấp hành luật nghĩa vụ quân sự năm 2022; một vài chi bộ triển khai cho đảng viên dự bị hoàn thiện hồ sơ chuyển đảng chính thức còn chậm, hồ sơ chưa đảm bảo dẫn đến việc phải làm đi làm lại nhiều lần.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, làm rõ hơn những kết quả đạt được trong tháng 3 và đề xuất những giải pháp thiết thực, nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ tháng 5.

Bước sang tháng 5/2023, các cấp, các ngành trong xã cần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; triển khai Kế hoạch đối thoại năm 2023; tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025 gắn với lễ trao huy hiệu Đảng cho đảng viên; xay dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát đối với các tổ chức đảng và đảng viên trong tháng. Chỉ đạo HTX DVTS&NN tuyên truyền, vận động nhân dân xử lý nước trong ao đầm chuẩn bị thả tôm vụ 1, HTX VSMT thu gom, xử lý rác thải đảm bảo đúng quy định. Tăng cường các biện pháp quản lý các công trình giao thông, thủy lợi xây dựng trên địa bàn; giám sát chặt chẽ việc hút bùn san lấp mặt bằng, xây sửa lều đầm, việc xây dựng nhà ở của nhân dân. Tăng cường quản lý nhà nước về lĩnh vực quản lý và sử dụng đất đai trên địa bàn; chỉ đạo UBND xã tập trung thu ngân sách thu phí, lệ phí và đất công ích, hợp đồng đấu thầu tận thu. Khối dân vận tiếp tục bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình để tham mưu, giải quyết các vấn đề nổi cộm trong Nhân dân; thực hiện tốt các mục tiêu, kế hoạch về xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; phát triển kinh tế xã hội của huyện, tiến tới hoàn thành các mục tiêu quan trọng của 6 tháng đầu năm 2023.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Đức Thuận – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong tháng 4 và trao đổi làm rõ một số kiến nghị, đề xuất của các đại biểu, đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 4, đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các chi bộ trực thuộc chủ động tham mưu, phối hợp hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra./.