Hội nghị đánh giá, phân loại công chức năm 2023

Thứ sáu, 24/11/2023

Sáng ngày 24/11/2023 UBND xã Kim Đông đã tổ chức hội nghị đánh giá, phân loại công chức năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; các đồng chí lãnh đạo UBND xã, công chức chuyên môn và xóm trưởng các khu dân cư. Đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Căn cứ Nghị định số 90/2020/NĐ-CP ngày 13/8/2020 của Chính phủ về đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức. Hội nghị đã được nghe bản kiểm điểm cá nhân và tự đánh giá mức độ hoàn thành chức trách, nhiệm vụ giao năm 2023. Sau đó các đồng chí công chức xã tham gia đóng góp ý kiến cho đồng chí mình.

Cũng tại hội nghị, có 10 lượt ý kiến đã tham gia đóng góp các mặt ưu điểm, tồn tại và định hướng giải pháp khắc phục trong năm 2023 cho từng đồng chí công chức xã.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, việc đánh giá, phân loại CBCC năm 2023 của xã Kim Đông đã được thực hiện bảo đảm khách quan, toàn diện, cụ thể và thực chất; lấy kết quả, chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ, công vụ làm thước đo chủ yếu để đánh giá.

Căn cứ tiêu chí đánh giá, phân loại CBCC của xã năm 2023, hội nghị đã thống nhất đồng chí Cao Thị Phượng – Công chức Tư pháp và đồng chí Nguyễn Thị Ngoãn – Công chức địa chính xây dựng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 9/9 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023.

Đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã có vai trò hết sức quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ ở địa phương. Do đó, đánh giá cán bộ, công chức cấp xã là nội dung quan trọng trong công tác cán bộ trong bối cảnh đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ hiện nay. Đánh giá đúng, chính xác kết quả làm việc của công chức cấp xã sẽ cung cấp thông tin cho công tác quản lý, sử dụng cán bộ công chức, là căn cứ để lựa chọn, sắp xếp, bố trí, sử dụng cán bộ công chức cấp xã đúng với năng lực, sở trường. Đồng thời, việc đánh kết quả thực thi công vụ của cán bộ công chức cũng sẽ cung cấp thông tin phản hồi cho cán bộ công chức cấp xã biết về năng lực và mức độ thực hiện công việc giúp họ phấn đấu để tự hoàn thiện mình và làm việc tốt hơn.