Hội nghị đối thoại Ban Thường vụ Đảng ủy với cán bộ, đảng viên và Nhân dân năm 2022

Thứ ba, 21/06/2022

Thực hiện Quyết định số 1248-QĐ/TU, ngày 15/4/2014 của Tỉnh uỷ Ninh Bình về việc lãnh đạo các cấp thực hiện tổ chức đối thoại trực tiếp với Nhân dân. Thực hiện Chương trình công tác năm 2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Kim Đông. Sáng ngày 17/6/2022, tại Nhà văn hóa xã Ban Thường vụ Đảng uỷ tổ chức Hội nghị đối thoại với cán bộ, đảng viên và Nhân dân năm 2022 gắn với tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 HĐND xã khóa V. Đồng chí Trần Đức Thuận – Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Vũ Thị Nga - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Hải– Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trực tiếp đối thoại, trả lời giải đáp những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân tại Hội nghị.

Dự hội nghị đối thoại có đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các vị đại biểu HĐND Huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 9; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, các đồng chí Nguyên lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, các đồng chí bí thư chi bộ, xóm trưởng, các hội quần chúng, các đ/c đảng viên trong Đảng bộ và đại diện Nhân dân trong xã về dự đông đủ.

Quang cảnh hội nghị Đối thoại

Hội nghị đã được nghe đồng chí Vũ Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trước Hội nghị đối thoại năm 2022 thuộc các lĩnh vực về:  sản xuất, phát triển kinh tế; đất đai – giao thông xây dựng, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự. ..

Đ/c Nguyễn Thế Lưu – PCT.UBND xã báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trước Hội nghị đối thoại năm 2022.

Tại Hội nghị đối thoại, có 04 lượt ý kiến hầu hết các ý kiến đều nhất trí cao báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị trước hội nghị đối thoại của UBND và có đề nghị một số lĩnh vực mà nhân dân quan tâm như: Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, quản lý đất đai, giao thông, xây dựng, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường.

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, các vấn đề trên đã được đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư ĐU, Chủ tịch UBND và đồng chí Công chức chuyên môn trả lời tại hội nghị và được cán bộ, đảng viên và nhân dân dự hội nghị đồng tình. Đối với những vấn đề nhân dân phản ánh, trao đổi không thuộc thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương sẽ được BTV Đảng ủy tổng hợp báo cáo về cấp có thẩm quyền.

Phát biểu kết luận hội nghị đối thoại, đồng chí Trần Đức Thuận - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu tham gia, đồng chí khẳng định việc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là việc làm cần thiết, là dịp để nhân dân tham gia đóng góp ý kiến, cùng cấp ủy, chính quyền tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, từ đó củng cố lòng tin, tạo đồng thuận của nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, thắt chặt thêm mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã.