Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Đảng, chính quyền với cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã Kim Đông

Thứ hai, 19/06/2023

Sáng ngày 13/6/2023, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Kim Đông tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, đảng viên và nhân dân xã. Đồng chí Trần Đức Thuận – Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Vũ Thị Nga – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trực tiếp đối thoại, trả lời, giải trình các ý kiến, kiến nghị của nhân dân tại Hội nghị.

Dự hội nghị đối thoại có đồng chí Ngô Xuân Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự Huyện, trưởng tiểu khu V; đồng chí Vũ Thị Thu Thủy – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, TT.UBMTTQ,  các tổ chức chính trị - xã hội; cán bộ, công chức; các đồng chí Bí thư chi bộ; toàn thể đảng viên trong Đảng bộ; các ông xóm trưởng và đại diện nhân dân của 06 khu dân cư trên địa bàn xã.

Quang cảnh hội nghị đối thoại

Hội nghị đã được nghe lãnh đạo Đảng ủy, lãnh đạo UBND báo cáo tổng hợp 16 ý kiến của các ngành, chi bộ, cán bộ, đảng viên và nhân dân thuộc 6 lĩnh vực về: sản xuất, phát triển kinh tế; đất đai – giao thông xây dựng; văn hóa xã hội, vệ sinh môi trường và các lĩnh vực khác, an ninh trật tự, quốc phòng địa phương.

Tại Hội nghị  đối thoại, có 6 lượt ý kiến, kiến nghị, các vấn đề cấp thiết, vấn đề phát sinh trong xã hội và liên quan đến lợi ích chính đáng của nhân dân xoay quanh các lĩnh vực như: Thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa; giao thông, thuỷ lợi, môi trường, xây dựng; lĩnh vực đất đai; lĩnh vực tài chính.

Về thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa: Cử tri xóm 4 đề nghị UBND xã xác nhận cho công dân khi công dân có đơn xin xác nhận các nội dung không trái pháp luật, nhằm tạo điều kiện cho người dân làm các thủ tục hành chính

Về Giao thông, thuỷ lợi, môi trường, xây dựng: Cán bộ và nhân dân kiến nghị hiện nay lịch điều tiết các con nước trên địa bàn xã chưa phù hợp. Đề nghị HTX dịch vụ thủy sản và nông nghiệp Kim Đông điều chỉnh linh hoạt các con nước phù hợp với thời tiết tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nuôi thả thủy sản.

Các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến

Về lĩnh vực đất đai: Đề nghị UBND xã đẩy nhanh tiến độ, thời gian cấp bổ sung diện tích đất của các hộ ven đê BM1, cho các hộ có đủ điều kiện từ xóm 1 đến xóm 3. Đề nghị UBND xã hỗ trợ làm thủ tục thay đổi chủ sử dụng đất trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Cử tri xóm 4 đề nghị UBND xã hỗ trợ làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho hộ dân có đất tại xóm 4, hiện nay hồ sơ gốc của thửa đất hiện đang bị thất lạc trong quá trình làm hồ sơ.

Lĩnh vực tài chính : cán bộ và nhân dân xóm 1 đề nghị UBND cho biết cụ thể thời gian sẽ hỗ trợ xong khoản kinh phí hỗ trợ cho xóm 1 để xây dựng khu dan cư NTM kiểu mẫu. Cử tri đề nghị tăng phụ cấp cho người bảo vệ đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn xã.

Các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến

Với tinh thần thẳng thắn và trách nhiệm; Đối với những vấn đề nhân dân phản ánh, trao đổi  liên quan thuộc thẩm quyền địa phương đã được các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, cán bộ chuyên môn liên quan làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Những ý kiến không thuộc thẩm quyền Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã tiếp thu, tổng hợp trình các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Phát biểu kết luận hội nghị đối thoại, đồng chí Trần Đức Thuận - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu tham gia, đồng chí khẳng định việc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là việc làm cần thiết, là dịp để nhân dân tham gia đóng góp ý kiến, cùng cấp ủy, chính quyền tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Từ đó củng cố lòng tin, tạo sự đồng thuận của nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, thắt chặt thêm mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền với nhân dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã.