Hội nghị giao ban công tác Đảng mở rộng đánh giá kết quả lãnh đạo công tác đảng tháng 03, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 04 năm 2024.

Thứ hai, 01/04/2024

Sáng ngày 28/3, tại hội trường tầng 2 trụ sở UBND xã, Đảng Ủy xã Kim Đông tổ Hội nghị giao ban công tác Đảng mở rộng đánh giá kết quả lãnh đạo công tác đảng tháng 03, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác đảng tháng 04/2024.

Đồng chí Trần Đức Thuận – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong BCH Đảng uỷ, TT HĐND, LĐ UBND; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ xã;  MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy, Giám đốc các HTX, công chức Văn hóa Thông tin xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Đức Thuận – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 03, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 04/2024 .

Thực hiện nhiệm vụ tháng 3, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân, xã Kim Đông đã đạt được những kết quả khả quan: Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai đồng bộ, kịp thời; Kinh tế-xã hội của xã phát triển ổn định; tăng cường các biện pháp chăm sóc phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi; phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu được triển khai quyết liệt. Văn hoá xã hội, an sinh xã hội được quan tâm. Quốc phòng, an ninh, biên phòng, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Các tầng lớp nhân dân trong xã phấn khởi tích cực học tập, lao động sản xuất xây dựng quê hương.

Tuy nhiên bên cạnh đó Đảng ủy cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế đó là: Việc quản lý đồng ruộng chưa được chặt chẽ, có một số hộ xây, sửa vi phạm trong tháng. Công tác vệ sinh môi trường còn hạn chế. Việc tổ chức sinh hoạt của các chi hội, chi đoàn chưa được nề nếp, tỷ lệ đoàn viên, hội viên tham gia còn ít. Một số hội viên chưa nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào do Hội phát động.

Về nhiệm vụ trọng tâm công tác đảng tháng 4/2024: Ban Chấp hành Đảng bộ xã thống nhất tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ sau: Xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; chú trọng công tác kết nạp đảng viên mới, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp uỷ, hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền các cấp; đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội. Thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Phát triển toàn diện, đồng bộ các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế, xã hội; chú trọng đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, tiếp tục cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân; chủ động phòng, chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số. Tăng cường công tác quân sự, quốc phòng địa phương, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tại hội nghị các đại biểu đã phát biểu thảo luận làm rõ hơn những kết quả đã đạt được trong tháng 3, đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tháng 4/2024.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Đức Thuận – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đã trao đổi làm rõ một số kiến nghị, đề xuất của các đại biểu, đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 04, đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các chi bộ trực thuộc chủ động tham mưu, phối hợp hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.