Hội nghị UBND Đảng phiên thường kỳ, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 và 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 10 và 3 tháng cuối năm 2023

Thứ ba, 03/10/2023

Sáng ngày 02/10, UBND xã Kim Đông tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, xóm trưởng 6 xóm dân cư.  Đồng chí Nguyễn Văn Hải – PBT ĐU, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân, xã Kim Đông đã đạt được những kết quả: Kinh tế tiếp tục duy trì ổn định, chỉ đạo hoàn thành chủ đề năm 2023; Phấn đấu xã Kim Đông đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Văn hóa xã hội có tiến bộ, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống Nhân dân ổn định. Công tác quốc phòng- an ninh, biên phòng, TTATXH được đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quan năm 2023.

Giá trị sản xuất Nông nghiệp và thủy sản 9 tháng đầu năm 2023 ước đạt 178.287.793.000.đồng, đạt 96,5%  kế hoạch năm. Năm 2023, tổng diện tích nuôi trồng thuỷ sản là 431ha, số hộ nuôi thả là 788 hộ (trong đó có 88 hộ với diện tích 60 ha nuôi công nghiệp; hộ 684 hộ nuôi thủy sản theo hình thức quản canh). Giá trị sản xuất tôm sú, tôm thẻ, cua xanh, cá tạp và rau câu ước đạt 67.365.041.000 đồng đạt 96.57 % so với kế hoạch năm. Đối với công tác sản xuất trồng cây rau màu: Do làm tốt công tác vận động, tuyên truyền nhân dân tích cực cải tạo vườn tạp, đất gò đầm trồng cây ăn quả, cây rau mầu trên diện tích 31,6 ha giá trị ước đạt 2.526.489.000 đồng, đạt 98% kế hoạch năm 2023.

Công tác xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tiếp tục được quan tâm. Xã tập trung nguồn lực hoàn thiện các tiêu chí xã NTM nâng cao năm 2023. Ban chỉ đạo, ban quản lý đã triển khai và chỉ đạo hoàn thiện bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao gửi về huyện thẩm định.

Sản xuất tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề, dịch vụ, xây dựng: Về sản xuất tiểu thủ công nghiệp: có khoảng 285 hộ tham gia sản xuất ngành nghề như; may mặc, đan lát, sản xuất gỗ, cơ khí ...  giá trị sản xuất ước đạt 42.571.141 đồng, đạt 98.5% so với kế hoạch năm. Dịch vụ thương mại: Có 270 hộ tham gia sản xuất kinh doanh dịch vụ, tổng giá trị 9 tháng đầu năm 2023 ước đạt 67.446.712.000 đồng, đạt 95.8% so với kế hoạch năm 2023.

Về quản lý – ngân sách: Tập trung chỉ đạo các biện pháp thu ngân sách ngay từ những tháng đầu năm, trọng tâm là thu phí, lệ phí, đất công ích và các hợp đồng tận thu khác. Tổng thu ngân sách 9 tháng đầu năm 2023 ước đạt 13.534.892.810 đồng, đạt 217.31 % so với tổng dự toán năm 2023 được HĐND xã phê duyệt. Đảm bảo thu, chi đúng chế độ quản lý ngân sách.

Tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý xây dựng; Chỉ đạo ngành giáo dục triển khai kịp thời, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm họcCông tác văn hóa thông tin, thể dục thể thao, chuyển đổi số được triển khai thực hiện kịp thời có hiệu quả. Các chế độ chính sách được thực hiện đầy đủ, đúng quy định. Công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm thực hiện. Công tác cải cách hành chính; công tác tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân của xã được duy trì; công tác phòng, chống tham nhũng được triển khai thực hiện nghiêm túc; công tác tư pháp thực hiện có hiệu quả.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, làm rõ và đưa ra các giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm, các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, thu ngân sách trên địa bàn, công tác cải cách hành chính và nhiều nội dung quan trọng khác.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã Nguyễn Văn Hải biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các ban, ngành, đoàn thể đã thực hiện tốt các chỉ tiêu và đạt được những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như các chỉ tiêu về quốc phòng, an ninh trong 9 tháng vừa qua.

Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chú trọng vào việc thu ngân sách nhà nước, quản lý việc sử dụng đất, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, tuyển quân, công tác tôn giáo, an ninh trật tự, tiếp tục thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của xã nhà và đặc biệt là công tác đón đoàn thẩm định các tiêu chí xã NTM nâng cao.