Hội Người cao tuổi xã Kim Đông tổ chức Lễ kỷ niệm 33 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi và Tổng kết công tác hội năm 2023

Thứ tư, 04/10/2023

Sáng ngày 30/9, Hội Người Cao tuổi xã Kim Đông đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 33 năm Ngày Quốc tế Người Cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2023) và tổng kết công tác hội năm 2023.

Về dự Lễ Kỷ niệm có Ông Trần Văn Vĩnh – PCT.HĐND xã; ông Nguyễn Thế Lưu – Phó Chủ tịch UBND xã, các đồng chí thường trực ĐU, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã và các hội viên tiêu biểu của 06 chi hội trên địa bàn xã.

Tại Lễ kỷ niệm, các hội viên đã cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10 và đánh giá lại tình hình hoạt động của Hội trong năm vừa qua. Năm 2023 việc chúc thọ, mừng thọ, việc thăm hỏi ốm đau và chia buồn, tham gia tang lễ khi có hội viên qua đời được quan tâm thực hiện chu đáo. Trong năm, Hội đã phối kết hợp với trạm y tế xã khám sức khỏe định kỳ cho các cụ người cao tuổi, lập sổ theo dõi sức khỏe cho các hội viên.

Cùng với đó, Hội luôn chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng” trên cả 3 lĩnh vực. 60% người cao tuổi trên địa bàn xã còn sức khỏe tham gia lao động, sản xuất, góp phần ổn định kinh tế gia đình và thực hiện phong trào phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo của địa phương.

Các thành viên hội thực hiện tốt cuộc vận động “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”, gương mẫu, giáo dục, định hướng con cháu có lối sống lành mạnh và thực hiện tốt các nhiệm vụ, phong trào của địa phương như hưởng ứng cao về chủ đề “Ngày thứ Bảy xanh, ngày Chủ nhật sạch”, thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Đất đai, vệ sinh môi trường,… Tham gia ủng hộ Quỹ An sinh xã hội – Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Khuyến học – Khuyến tài xã

Nhân dịp này, Hội Người cao tuổi xã đã biểu dương 03 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023.

Phát biểu tại lễ Kỷ niệm, ông Nguyễn Thế Lưu – Phó Chủ tịch UBND xã đã đánh giá cao những hoạt động của Hội Người cao tuổi xã trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, Hội tiếp tục thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch chăm lo cho Người cao tuổi trên địa bàn và xây dựng Hội ngày thêm vững mạnh, cùng góp trí, góp sức với địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng xã Kim Đông đạt “nông thôn mới nâng cao” năm 2023.

Tinh thần “Kính lão trọng thọ” là một truyền thống quý báu của nhân dân ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng, của các cấp chính quyền, tinh thần ấy đang được phát huy một cách tốt đẹp. Lời hiệu triệu của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi các cụ phụ lão năm 1941 vẫn còn nguyên giá trị, lời động viên của Bác Hồ “Tuổi già nhưng chí không già  - Góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh” sẽ luôn là định hướng để người cao tuổi xã Kim Đông tiếp tục sống vui sống khỏe, nêu gương sáng, cùng với con cháu xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp./.

Vũ Huyền - VHTT xã