Hội nông dân xã Kim Đông Đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

Thứ hai, 06/12/2021

Trong năm 2021, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đông đảo hội viên nông dân xã Kim Đông hưởng ứng mạnh mẽ. Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao đang là việc làm thường xuyên ở từng chi hội. Hội đã xây dựng mục tiêu phấn đấu và chủ động tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất kinh doanh, đồng thời tín chấp từ Ngân hàng CSXH trên 5,4 tỷ đồng giúp cho 113 hộ vay để phát triển kinh tế và đầu tư cho con em học tập. Hội đã vận động hội viên hình thành các tổ liên kết sản xuất, đưa cây giống, con giống có giá trị kinh tế cao vào sản xuất để giảm chi phí giải quyết việc làm tại chỗ giúp nông dân tham gia liên kết hợp tác sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa. Do đó, trên địa bàn xã có nhiều mô hình, gương điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏ tiêu biểu như gia đình hội viên Vũ Văn Hải chi hội 1 với mô hình chăn nuôi lợn nái ngoại; hội viên Phạm Văn Chức chi hội 2 với mô hình trồng cây thanh long, dưa lê, dưa hấu; hội viên Trần Dình chi hội 3 với mô hình trồng cây ăn quả….; gia đình hội viên Phạm Văn Thảo chi hội 5 với mô hình nuôi tôm thâm canh công nghệ cao; gia đình hội viên Phạm Văn Tường chi hội 6 với mô hình trồng cây thanh long, dưa lê, dưa hấu. Có nhiều hộ 3 năm liền được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.Từ những kết quả đạt được, đã góp phần nâng cao thu nhập cho các hộ dân và tạo điều kiện để hội viên nông dân tích cực tham gia.