Hội Nông dân xã Kim Đông tổng kết công tác Hội năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Thứ ba, 07/12/2021

Vừa qua, Hội Nông dân xã Kim Đông tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2021; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Quang cảnh hội nghị tổng kết

Trong năm 2021, Hội Nông dân xã đã bám sát vào các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Nhà nước và Hội cấp trên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực triển khai các hoạt động của Hội và phong trào Nông dân, chủ động xây dựng kế hoạch, giao các chỉ tiêu thi đua đến từng chi hội. Tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông dân và nông thôn, đảm bảo an sinh xã hội. Bên cạnh đó, tuyên truyền và phát động hội viên nông dân tham gia hưởng ứng cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền cho hội viên nông dân các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, truy vết, rà soát những người từ vùng dịch về, vận động khai báo y tế theo đúng quy  định.

Bên cạnh đó, Hội đã tín chấp từ ngân hàng chính sách xã hội trên 5,4 tỷ đồng với 4 tổ tiết kiệm vay vốn, giúp 113 lượt hội viên vay để phát triển kinh tế và phục vụ cho việc học tập của sinh viên. Do đó, trên địa bàn xã có nhiều hộ nông dân đã mạnh dạn đưa công nghiệp vào phục vụ sản xuất nông nghiệp, giảm chi phí sản xuất và tăng thu nhập. Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã thực sự giúp nông dân giảm nghèo, phát triển sản xuất, đã thu hút được sự tham gia đông đảo của nông dân góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương tiêu biểu như hộ ông Vũ Văn Hải chi hội 1 với mô hình chăn nuôi lợn nái ngoại; hộ ông Phạm Văn Chức chi hội 2 với mô hình trồng cây thanh long, dưa lê, dưa hấu; hộ ông Trần Dình chi hội 3 với mô hình trồng cây ăn quả….

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Hội nông dân xã đã xây dựng và triển khai tới các chi hội xây dựng chương trình hành động phù hợp với điều kiện của từng xóm. Các phong trào thi đua bảo vệ an ninh tổ quốc, xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và khối đại đoàn kết toàn dân được hội nông dân xã quan tâm thực hiện.

Tại hội nghị cũng đã tiến hành thảo luận, chỉ ra những hạn chế, yếu kém trong hoạt động của Hội năm 2021, nguyên nhân của hạn chế, đồng thời đưa ra những giải pháp để tổ chức các phong trào trong năm 2022.

Trong thời gian tới, Hội Nông dân xã Kim Đông tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng - Nhà nước; đổi mới nội dung hoạt động để nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội. Nhân rộng các mô hình hiệu quả và hạn chế những mô hình hiệu quả kinh tế thấp; vận động nhân dân tích cực tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh, tìm tòi, triển khai các mô hình kinh tế mới, hiệu quả; tích cực cùng Đảng, chính quyền thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, chung tay xây dựng xã Kim Đông ngày càng văn minh, giàu đẹp.