Khởi công hỗ trợ xây dựng 4 ngôi nhà Nhân ái

Thứ tư, 22/12/2021

Thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng đợt thi đua Chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Ninh Bình và Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp; nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, sáng ngày 7/12/2021, tại xã Kim Đông, Huyện đoàn Kim Sơn phối hợp với Trung tâm Kinh doanh VNPT Ninh Bình tổ chức khởi công xây dựng 04 Ngôi nhà nhân ái, với số tiền hỗ trợ 83 triệu đồng/ngôi nhà, cho 04 hộ gia đình: Anh Đặng Duy Tiên - xóm 11, xã Hồi Ninh; ông Phạm Văn Thu - xóm 8A, xã Cồn Thoi; ông Trần Văn Thạo - xóm 6, xã Kim Trung và bà Phạm Thị Loan - xóm 5, xã Kim Đông.

Dự Chương trình có các đồng chí: Vũ Thị Thủy - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTTQ Việt Nam tỉnh, Bùi Chính Thức - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trần Quốc Việt - Giám đốc Trung tâm kinh doanh VNPT Ninh Bình, Trần Anh Khiêm - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Chuyên viên Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Thường trực Huyện đoàn, Thường trực Đảng uỷ, lãnh đạo UBND các xã Hồi Ninh, Cồn Thoi, Kim Trung, Kim Đông; đồng chí Bí thư Chi bộ, xóm trưởng, nhân dân xóm 5 xã Kim Đông, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các xã: Hồi Ninh, Cồn Thoi, Kim Đông, Kim Trung và các bạn ĐVTN xã Kim Đông.

(Trao tặng tiền hỗ trợ lần 1 là 40 triệu đồng)

Tại Chương trình, đại diện Trung tâm VNPT Ninh Bình đã trao số tiền hỗ trợ lần 1 là 40 triệu đồng/ngôi nhà cho 4 hộ gia đình. Các hộ gia đình được nhận hỗ trợ xây dựng nhà là những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo; nhà cửa dột nát, xuống cấp nghiêm trọng hoặc không có nhà ở, được các cấp bộ đoàn phối hợp với đảng ủy, chính quyền địa phương khảo sát, lựa chọn; các hộ gia đình hầu hết đều có các em thanh thiếu nhi đang trong độ tuổi đi học, nhu cầu có một căn nhà kiên cố để các em yên tâm học tập, từ đó có thể phát triển và cống hiến cho quê hương đất nước là điều cấp bách.

(Các đại biểu tham gia Khởi công xây dựng nhà nhân ái)

Để chính thức khởi công hỗ trợ xây dựng 04 ngôi nhà nhân ái trên địa bàn huyện là kết quả của sự nỗ lực, góp sức của tất cả các cấp bộ đoàn trong toàn huyện, sự hỗ trợ của Trung tâm kinh doanh VNPT tỉnh Ninh Bình nói chung và của cấp ủy đảng, chính quyền các xã: Hồi Ninh, Cồn Thoi, Kim Đông, Kim Trung nói riêng. Đây cũng là kết quả của sự hợp tác giữa Trung ương đoàn và VNPT trong Chiến dịch Thankyou Việt Nam - khởi tạo những lời cảm ơn để trao nhận, dành cho nhau trong cuộc sống, trên mạng xã hội; nhằm thúc đẩy, lan toả những giá trị tốt đẹp, nhân văn trong xã hội, thể hiện lòng biết ơn, tri ân đối với thế hệ đi trước, với những tổ chức, cá nhân đã cống hiến, đóng góp cho cộng đồng... góp phần xây dựng thói quen tốt cho thanh thiếu nhi; đồng thời, thiết thực tạo lập nguồn quỹ xây dựng nhà nhân ái. Chiến dịch được đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn huyện tham gia, được xã hội quan tâm, ủng hộ.

Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (01/4/1992 - 01/4/2022) và chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027; giúp cho các gia đình có được mái ấm che mưa, che nắng, tạo điều kiện cho họ có thêm nghị lực vươn lên thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống, góp phần cùng các cấp, các ngành thực hiện thắng lợi công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Vũ Bền