Kim Đông đạt thành tích cao tại giải việt dã huyện Kim Sơn năm 2024

Thứ ba, 05/03/2024

Nhằm tăng cường hoạt động giao lưu thi đấu thể thao giữa các đơn vị trong toàn huyện và đánh giá chất lượng phong trào thể dục, thể thao của huyện nói chung, môn Việt dã nói riêng. Đồng thời, lựa chọn các vận động viên có thành tích xuất sắc nhất để tham gia Giải Việt dã xã, phường, thị trấn tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII năm 2024-Cup SHB. Sáng 3/3, huyện Kim Sơn tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Khai mạc Giải việt dã năm 2024.

Dự Lễ phát động có các đồng chí: Mai Khanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đỗ Thị Nga, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Cao Sơn, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND; các thành viên Ban Tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đoàn thể của huyện, lãnh đạo UBND, Công chức VH-TT các xã, thị trấn, cán bộ, học viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện, đoàn viên thanh niên và các vận động viên tham gia giải Việt dã năm 2024.

Giải Việt dã năm 2024  được tổ chức có sự tham gia của 200 vận động viên đến từ 25 đoàn tuyển xã, thị trấn, 4 trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX huyện. Thi đấu các nội dung: 2.000m Thiếu niên Nữ; 3.000m Thiếu niên Nam, 3.000m Nữ lứa tuổi 16 -18 và 5.000m Nam lứa tổi 16 -18. Đoàn vận động viên xã Kim Đông gồm 3 vận động viên nam và 3 vận động viên nữ  lứa tuổi 15 tuổi trở xuống (nam chạy cự ly 3000m, nữ chạy cự ly 2000m).

Các vận động viên xã Kim Đông đã thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, cống hiến hết mình cho giải để đạt thành tích cao nhất. Với cách phân phối sức lực hợp lý trong suốt chặng đường đua, cũng như đã có kinh nghiệm trong mùa giải trước, VĐV Nguyễn Văn Nam của xã Kim Đông đã đạt giải Nhất cự ly nam 3000m và VĐV Trần Thị Mỹ Duyên đã về thứ 2 cự ly 2000m đạt giải Nhì, Nguyễn Vy Lâm đã về thứ 3 cự ly 3000m, đạt giải Khuyến khích. Kim Đông vinh dự là đơn vị đứng thứ Nhì đồng đội nam và Nhì đồng đội nữ.

Ngay sau khi công bố và trao giải, Ban tổ chức đã thông báo Kim Đông có 6/6 vận động viên tham gia cuộc thi tiếp tục được ban tổ chức trưng tập, rèn luyện chuẩn bị thi đấu giải việt dã tỉnh Ninh Bình năm 2024. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của ban huấn luyện và các vận động viên xã nhà.

Với kết quả đã đạt được, tin tưởng rằng các vận động viên xã Kim Đông sẽ tiếp tỏa sáng ở các giải đấu tới.