Kim Đông đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu, 14/05/2021

Xác định bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong năm 2021, nên ngay từ những ngày đầu, công tác chuẩn bị bầu cử luôn được xã Kim Đông quan tâm và triển khai sớm những công việc cần thiết để ngày hội bầu cử diễn ra thành công .

Để công tác bầu cử thực sự hiệu quả, đảm bảo tiến độ,trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cấp trên tính đến thời điểm này, việc triển khai công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã Kim Đông được thực hiện theo đúng lịch trình thời gian, luật định.

Các đồng chí lãnh đạo chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền trực quan chào mừng bầu cử

Các thành viên Ban chỉ đạo, Uỷ ban bầu cử xã đã thực hiện nhiệm vụ được phân công, đảm bảo các nội dung theo kế hoạch. Trong đó chủ động kiểm tra, đôn đốc và giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc về những vấn đề liên quân đến bầu cử. Đồng thời, tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, mở rộng dân chủ trong việc tiếp công tác hiệp thương giới thiệu cơ cấu, thành phần, số lượng đại biểu giới thiệu để ứng cử đại biểu HĐND các cấp.

Sau khi niêm yết danh sách trên 3.300 cử tri tại 6 đơn vị bầu cử trên địa bàn xã và 2 đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn, hiện xã Kim Đông đang chuẩn bị các điều kiện để đại biểu ứng cử HĐND huyện, HĐND xã thực hiện vận động bầu cử tại địa phương. Theo đó, xã Kim Đông có 42 người tham gia ứng cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021- 2026. Từ ngày 3/5, xã đã tổ chức niêm yết danh sách ứng cử viên ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại trụ sở UBND, các khu vực bỏ phiếu và 2 đơn vị đứng chân tên địa bàn để người dân tìm hiểu và lựa chọn ứng cử viên tiêu biểu nhất đại diện cho ý chí và hành động của nhân dân vào cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước, chính quyền địa phương.

Việc niêm yết danh sách cử tri, danh sách người ứng cử và tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên

được xã thực hiện đúng quy định

Cùng với đó để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, công tác thông tin tuyên truyền được địa phương đẩy mạnh bằng nhiều hình thức. Công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh 3 cấp của xã (2 lần/ngày),  tại các buổi sinh hoạt xóm và lồng ghép vào các Hội nghị để nhân dân thấy rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, từ đó nêu cao tinh thần làm chủ, tích cực, tự giác tham gia cuộc bầu cử; cũng như nắm vững những nội dung chủ yếu của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhất là những nội dung về quyền, nghĩa vụ của công dân trong bầu cử, ứng cử; nắm vững tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân để lựa chọn, bầu được những người đủ tiêu chuẩn, xứng đáng vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân.

Công tác tuyên truyền trực quan được quan tâm chú trọng. Trong đó, đã làm mới 3 cụm pa nô to, 48 pa nô cột điện, 21 băng zôn, 20 cờ dây, 30 phướn và hàng nghìn cờ đảng, cờ Tổ quốc, cấp phát tài liệu, tờ rơi Hỏi - đáp tuyên truyền về Luật Bầu cử… chăng treo trên các trục đường chính, những nơi công cộng, các trụ sở, công sở, cơ quan, đơn vị và tại các khu vực bầu cử tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân lập thành tích cao nhất chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Mặc dù phải thực hiện nhiều nhiệm vụ, đặc biệt là tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 song đến nay công tác chuẩn bị bầu cử của xã đã bảo đảm sự chủ động trong các bước tiếp theo.

Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở cùng sự quyết tâm cao, tin tưởng rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra thành công, an toàn hiệu quả, thực sự là ngày hội của toàn dân thành công; thể hiện sự thống nhất giữa ý Đảng, lòng dân nhằm xây dựng Nhà nước pháp quyền do nhân dân làm chủ, phát huy quyền làm chủ của nhân dân; đồng thời tạo đà thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đề ra.