Kim Đông hoàn thành công tác bầu cử xóm trưởng nhiệm kỳ 2022-2024

Thứ ba, 12/07/2022

Căn cứ các quy định, hướng dẫn của cấp trên và thực hiện kế hoạch của UBND xã Kim Đông về bầu cử trưởng xóm nhiệm kỳ 2022-2024. Ngày 09/7/2022 xã Kim Đông đã tổ chức thành công công tác bầu cử trưởng xóm nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Cuộc bầu cử trưởng xóm nhiệm kỳ 2022-2024  là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm phát huy tốt quyền làm chủ của nhân dân trong xã; cử tri sẽ người trực tiếp bỏ lá phiếu lựa chọn ra những người có đủ năng lực, uy tín điều hành các công việc của xóm giúp UBND xã điều hành các công việc tại cơ sở. Việc tiến hành bầu cử Trưởng xóm lần này nhằm tăng cường, củng cố hơn nữa chất lượng hoạt động của các xóm trên địa bàn xã; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân và sự lãnh đạo của Cấp uỷ Đảng, Chính quyền địa phương trong việc tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở.

Cử tri đại diện hộ gia đình tham gia bầu cử trưởng xóm 2, nhiệm kỳ 2022-2024

Do đó, để công tác bầu cử đạt kết quả cao, Đảng ủy xã đã ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo bầu cử xóm trưởng nhiệm kỳ 2022-2024; UBND xã đã xây dựng Kế hoạch tổ chức thực hiện, các văn bản hướng dẫn công tác bầu cử, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo phụ trách từng tổ bầu cử nhằm tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các xóm triển khai, thực hiện công tác bầu cử trưởng xóm. Bên cạnh đó, xã đã ban hành quyết định về việc công bố ngày bầu cử trưởng xóm  trên địa bàn xã, nhiệm kỳ 2022- 2024. Đồng thời, thành lập 06 tổ bầu cử ở 06 xóm, bảo đảm mỗi tổ bầu cử có 5 thành viên để điều hành công tác bầu cử.

Với sự chuẩn bị chu đáo, đồng bộ, khẩn trương, tích cực, ngày 09/7/2022 tại 06 điểm bầu cử của xã Kim Đông, đã diễn ra an toàn, đúng luật, bảo đảm sự đoàn kết thống nhất cao, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được ổn định trước, trong và sau bầu cử. Đặc biệt lựa chọn được những người đủ tiêu chuẩn, có năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, chính quyền và Nhân dân giao phó.