Kim Đông ra quân “Trồng cây bảo vệ môi trường”

Thứ năm, 20/04/2023

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần vào xây dựng nông thôn mới nâng cao; chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023). Sáng ngày 15/4/2023, xã Kim Đông tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, ven tuyến đường kênh thuộc địa bàn xóm 2.

Tinh thần làm việc hăng say và nhiệt tình của cán bộ, hội viên và nhân dân

Trong những năm qua, nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc trồng cây bảo vệ môi trường, xã Kim Đông đã có nhiều biện pháp đẩy mạnh phong trào trồng cây, bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan địa phương, đơn vị xanh - sạch - đẹp. Để tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, góp phần tích cực vào việc cải thiện môi trường, phát triển bền vững. Sau 1 buổi sáng ra quân thực hiện đã thu hút hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên thanh niên và Nhân dân ở các xóm trên địa bàn xã hưởng ứng tham gia. Kết quả, trồng được gần 1 km đường hoa với 100 cây hoa Ban trên tuyến đường. Trong quá trình trồng cây, cán bộ hội viên và  nhân dân đã tiến hành đào hố, xới tơi đất đảm bảo theo đúng quy trình kỹ thuật, để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Cán bộ hội viên và  nhân dân đã tiến hành đào hố, xới tơi đất đảm bảo theo đúng quy trình kỹ thuật

Thông qua việc ra quân không chỉ góp phần hình thành những tuyến đường văn minh sạch đẹp, tạo điểm nhấn cho các tuyến đường mà còn làm chuyển biến nhận thức của người dân trong việc tham gia giữ gìn môi trường sống xanh - sạch - đẹp, tiến tới hoàn thành về đích xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2023.