Kim Đông sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2024

Thứ năm, 02/11/2023

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2024. Trong ngày 31/10 Hội đồng NVQS xã Kim Đông tổ chức sơ tuyển NVQS cho các thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS.

Trước đó, để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, xã Kim Đông đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, từ rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS, phối hợp với các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự đến các tầng lớp nhân dân.

Đối với nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã đã phân công các thành viên phối hợp với các xóm tuyên truyền đến từng hộ gia đình khẩn trương thông báo cho con em biết thời gian, địa điểm tham gia sơ tuyển sức khỏe theo đúng quy định.

Nhờ thực hiện tốt các bước của công tác chuẩn bị cũng như chủ động phát thông báo trước 15 ngày để thanh niên có thời gian sắp xếp công việc tham gia khám tuyển nên trong ngày 31/10/2023 đã có 25 thanh niên nên khám sơ tuyển và 29 gia đình thanh niên lên ký cam kết. Các thanh niên vắng mặt hầu hết đều đang theo học tại các trường chuyên nghiệp. Do làm tốt các bước của công tác chuẩn bị nên việc sơ tuyển diễn ra thuận lợi. Việc sơ tuyển được tiến hành nghiêm túc, chặt chẽ, công bằng và đúng luật, các thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS có lệnh gọi sơ tuyển được đo chiều cao, cân nặng, đo vòng ngực, huyết áp, tim mạch, thị lực, hình thể bên ngoài và các chỉ số khác đối với quy định về tiêu chuẩn sức khỏe tuyển chọn công dân thực hiện NVQS và nghĩa vụ Công an nhân dân theo đúng Thông tư số 16/2016/TTLT-BQP-BYT ngày 30/6/2016 của liên Bộ Y tế - Bộ Quốc phòng về quy định việc khám sức khỏe thực hiện NVQS.

Để đảm bảo về chất lượng cũng như số lượng nam thanh niên tham gia khám tuyển sức khỏe NVQS dự kiến diễn ra vào đầu tháng 12/2023, Hội đồng NVQS xã tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về Luật NVQS sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, quản lý tốt số thanh niên đã trúng sơ tuyển cũng như tổ chức khám đối với số thanh niên vắng mặt đảm bảo theo đúng quy định Luật Nghĩa vụ quân sự.