Kim Đông tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xóm 1

Thứ sáu, 18/08/2023

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Công an Nhân dân (19/8/1945- 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Sáng 16/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Kim Đông tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 tại xóm 1.

Dự buổi lễ có đoàn đại biểu đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, công an xã Kim Đông và đông đảo nhân dân trong xóm.

Tại ngày hội, đại biểu và bà con nhân dân đã ôn lại chặng đường 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2023) và 18 năm "Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ" (19/8/2005 - 19/8/2023).  Để phát huy vai trò to lớn của Nhân dân, ngày 13/6/2005, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 521/QĐ-TTg, lấy ngày 19/8 hằng năm là “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Qua 18 năm thực hiện, Ngày hội được đổi mới về nội dung, hình thức tổ chức, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia.

Những năm qua, Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Kim Đông không ngừng phát triển, có sức lan tỏa mạnh mẽ và đạt được những kết quả tích cực, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tai, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật được đẩy mạnh. Các mô hình "Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn về ANTT”, “Xứ họ đạo bình yên, Chùa tinh tiến”, “Camera an ninh”, “Quản lý, giáo dục thanh thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật”, “Trường học an toàn về ANTT”, “Tổ tuần tra nhân dân”...tiếp tục được phát huy và nhân rộng. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả trong việc vận động nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, lực lượng Công an xã đã tập trung đấu tranh phòng chống tội phạm; áp dụng các biện pháp phòng ngừa xã hội, làm giảm giảm sự gia tăng các loại tội phạm, cùng chính quyền và nhân dân địa phương hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Xóm 1, xã Kim Đông hiện có 153 hộ với 650 nhân khẩu, trong đó, tỷ lệ đồng bào theo đạo Công giáo chiếm 73%. Là một trong những đơn vị thực hiện hiệu quả Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xóm 1 đã thường xuyên tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho Nhân dân về giữ gìn an ninh trật tự, cảnh giác với luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, phong trào tự quản và các nội dung của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Xây dựng nhân rộng các mô hình đảm bảo ANTT, hiện xóm đang duy trì mô hình “Xứ họ đạo bình yên, Chùa tinh tiến”, “Tự quản về an ninh, trật tự”,  thực hiện mô hình “Camera an ninh” xóm 1 xã đã lắp đặt 20 camera tại các trục đường chính và vận động nhân dân lắp camera tại khuôn viên gia đình, qua đó phát huy hiệu quả trong công tác đảm bảo ANTT. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xóm tạo sức lan tỏa, ngày càng phát triển mạnh mẽ, Nhân dân trở thành “cánh tay nối dài” của cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an trong phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, xây dựng thế trận An ninh nhân dân gắn với thế trận Quốc phòng toàn dân vững chắc, phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển  kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Kim Sơn và xã Kim Đông đa tặng hoa và quà chúc mừng khu dân cư xóm 1.

Tại Ngày hội, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Kim Đông đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2023.