Kim Đông triển khai cuộc vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”, Qũy khuyến học, khuyến tài năm 2023

Thứ năm, 20/07/2023

Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy, sáng ngày 20/7/2023 Ban vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”, Qũy khuyến học, khuyến tài xã Kim Đông đã tổ chức hội nghị, triển khai kế hoạch vận động ủng hộ Qũy năm 2023. Đồng chí Vũ Thị Nga, Phó Bí thư TT Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã - Trưởng ban vận động chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Thuận – Bí thư Đảng ủy, CTHĐND xã; Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong TTĐU-TTHĐND-LĐUBND; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN xã; trưởng các đoàn thể;Trường học; Trạm y tế;  Giám đốc các hợp tác xã; Bí thư chi bộ, xóm trưởng; công chức UBND xã cũng về dự đông đủ.

Vận động xây dựng Quỹ nhằm huy động sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp Nhân dân vào công tác đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội. Tiếp tục khơi dậy và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”,“Tương thân tương ái” “Hiếu học”, “Lá lành đùm lá rách” trong các tầng lớp nhân dân; động viên các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, khuyến học, khuyến tài và bảo đảm an sinh xã hội góp phần chăm lo cho người có công, người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn…vượt qua khó khăn vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, hỗ trợ động viên học sinh, sinh viên học giỏi.

Đối tượng, mức vận động gồm cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác và làm việc trong các cơ quan Đảng, đoàn thể, cơ quan hành chính, sự nghiệp; cán bộ chiến sỹ, lực lượng vũ trang: Vận động mỗi người ủng hộ ít nhất là 01 ngày tiền lương (tổng số tiền thực lĩnh trong tháng chia cho 30 ngày). Đối với các Doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn xã vận động ủng hộ với khả năng cao nhất có thể. Đối với các hộ gia đình ở các khu dân cư vận động ủng hộ tối thiểu 50.000đồng/hộ gia đình/năm. Khuyến khích mọi tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp tự nguyện cho Quỹ.

Thời gian tổ chức đợt vận động: Từ ngày 15/7/2023 đến ngày 15/8/2023.

Đối với số tiền vận động được ở các đầu mối sau khi vận động hết chỉ tiêu giao; các đơn vị đầu mối có trách nhiệm nộp về Ban Ban quản lý Qũy xã (đồng chí Kế toán ngân sách xã) quản lý theo đúng Quy chế Ban quản lý Qũy.

Cuộc vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”, Quỹ khuyến học, khuyến tài xã Kim Đông đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền; sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ và các tổ chức thành viên; đảm bảo sự thống nhất về phương thức, đối tượng, thời gian tổ chức vận động; tạo được sự đồng tình, hưởng ứng của các tầng lớp Nhân dân. Việc tổ chức vận động xây dựng Quỹ và công tác quản lý, sử dụng Quỹ phải công khai, minh bạch, hiệu quả, thiết thực và đúng pháp luật./.

_ Ban biên tập_