Kim Sơn tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và khai mạc Giải Việt dã huyện Kim Sơn năm 2023

Thứ tư, 08/03/2023

Hưởng ứng cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, sáng 5/3, huyện Kim Sơn tổ chức tháng hoạt động TDTT cho mọi người, hưởng ứng “ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và khai mạc Giải Việt dã huyện Kim Sơn năm 2023. Dự lễ phát động có các đồng chí: Đỗ Thị Nga – TVHU, Phó chủ tịch HĐND huyện; Các PCT UBND huyện Nguyễn Cao Sơn, Trần Anh Khiêm.

Dự khai mạc còn có lãnh đạo các phòng chuyên môn, trung tâm thuộc Sở VH-TT tỉnh, thành viên BTC giải, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo UBND, công chức Văn hóa- Xã hội các xã, thị trấn, cán bộ, giáo viên, học viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường huyện, 175 VĐV và đông đảo Nhân dân.

Ngày chạy Olypic vì sức khỏe toàn dân và Giải việt dã năm 2023 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đây là hoạt động mang tính quần chúng sâu sắc; là dịp để cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức hơn nữa về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của thể dục thể thao trong việc giữ gìn và nâng cao sức khỏe, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Sau lễ phát động, các đại biểu và trên 400 vận động viên không chuyên đại diện cho các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện đã tham gia chạy đồng hành trên tuyến đường dài trên 500m hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của việc luyện tập thể dục thể thao, xây dựng lối sống văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Giải Việt dã năm 2023 xã Kim Đông có 06 vận động viên tham gia giải với 2 nội dung: 2.000m thiếu niên nữ; 3.000m thiếu niên nam.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải Nhất đồng đội nữ độ tuổi dưới 15 tuổi và 01 giải Ba, 01 giải khuyến khích cá nhân cho vận động viên xã Kim Đông. Đồng thời tuyển chọn những vận động viên xuất sắc thành lập Đội tuyển tham gia Giải Việt dã tỉnh Ninh Bình.