Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Quý Mão 2023

Chủ nhật, 29/01/2023

Sáng 29/1 (tức sáng mùng 8 tháng Giêng âm lịch), Đồn Biên phòng Kim Sơn phối hợp với xã Kim Đông tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Quý Mão 2023.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hàng năm cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã hăng hái ra quân hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ". Những năm qua, xã Kim Đông luôn xác định phong trào trồng cây không những trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống, mà còn mang lại lợi ích to lớn về kinh tế - xã hội, nhằm tăng cường khả năng phòng hộ, ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai, nâng cao chất lượng môi trường sống, tạo ra của cải vật chất cho xã hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo xã và các ban ngành, đoàn thể tham gia Lễ trồng cây tại Cồn Nổi

Năm 2023, toàn xã trồng được 500 cây keo tập trung tại khu vực xóm 6 và phía sau trường Mầm non xã.

Nhân dân và cán bộ tham gia trồng cây tại xóm 6

Thời gian tới, xã Kim Đông tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng và bảo vệ rừng; triển khai việc trồng cây, trồng rừng phù hợp với điều kiện của địa phương, đơn vị ,bảo đảm thiết thực hiệu quả..