Ngày hội đến trường giữa muôn vàn yêu thương

Thứ hai, 12/09/2022

Sáng ngày 05/9/2022 hòa chung với không khí của ngày khai giảng trên toàn quốc các cấp học trên địa bàn xã Kim Đông đã đồng loạt long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới- Năm học 2022– 2023.

Về dự lễ Khai giảng tại các cấp học có các đồng chí đại diện cho Đảng ủy –HĐND–UBND–UB MTTQVN xã , các đồng chí đại diện các Ban ngành, đoàn thể của địa phương, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh của 3 cấp học của địa phương cũng về dự đông đủ.

Không khí ngày hội đến trường

Trải qua 1 năm học đầy khó khăn, thày và trò các bậc học phải học online, thời gian đến trường nhiều lúc bị giãn cách. Và khi dịch bệnh đã được kiểm soát, sau 3 tháng nghỉ hè, hôm nay ngày Khai giảng năm học mới, trong tiết trời thu trong xanh, nắng chỉ vừa đủ nắng và gió cũng đủ độ, thời tiết thật dễ chịu để các hoạt động trong Lễ khai giảng được diễn ra thuận lợi, tiếng trống trường ngủ yên sau 3 tháng hè, nay đã điểm, thày và trò hân hoan bước vào năm học mới với sự quan tâm chăm lo của toàn xã hội.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về một số hoạt động đầu năm học, lễ khai giảng tại các trường học trong cả nước nói chung và huyện Kim Sơn nói riêng đều được tổ chức theo hướng gọn nhẹ, phù hợp với điều kiện nhà trường nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Trong ngày Lễ được chú trong bởi phần hội và các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo tới giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học qua, đặc biệt là quan tâm, chăm lo tới học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Phần lễ được giảm bớt, các báo cáo thành tích, thư chúc mừng… được rút gọn. Lãnh đạo địa phương đến dự Lễ khai giảng hầu như không phát biểu, mà trong ngày hôm nay đến dự là để hòa mình vào không khí vui tươi của thầy và trò, để thấy được sự rạng ngời trên gương mặt học sinh được gặp lại bè bạn sau những ngày hè tạm gác nghiên bút.  Đây là một sự thay đổi lớn cho thấy trong Lễ khai giảng, học sinh thực sự là trung tâm của "Ngày hội đến trường".

Để học sinh cảm nhận được ngày Khai giảng là ngày khởi đầu một năm học mới, đón nhận niềm vui sau 3 tháng hè, cảm xúc từ ngày khai trường rất quan trọng, nó sẽ truyền cảm hứng cho giáo viên và học sinh để các em đón nhận tinh thần “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, trong phần hội cũng không quá cầu kỳ mà qua các tiết mục văn nghệ đã nói lên sự yêu mến mái trường của lớp lớp học sinh.

Sau 2 năm liên tiếp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, mọi hoạt động của đời sống đã trở lại trạng thái bình thường nhưng dịch bệnh đã và đang gây ra nhiều tác động rất lớn đến kinh tế - xã hội, trong đó lĩnh vực giáo dục cũng bị ảnh hương không nhỏ. Trước thềm năm học mới, các trường học đã rất chú trọng rà soát những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn để kịp thời động viên, hỗ trợ. Trong Lễ khai giảng, các nhà trường đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa về vật chất và tinh thần động viên giáo viên, học sinh. Việc huy động sự chung tay từ các tổ chức đoàn thể, cá nhân, nhà hảo tâm đã góp phần giảm bớt những lo toan của nhiều gia đình khi phải cùng lúc sắm sửa cho con từ sách giáo khoa, đồ dùng học tập, áo quần, giày dép, các khoản đóng góp đầu năm học…Sự sẻ chia, hỗ trợ kịp thời đó đã nâng bước cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục được đến trường.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, các đồng chí lãnh đạo xã đã tặng hoa chúc mừng các Nhà trường. Để giúp các em bước vào năm học mới đạt thành tích cao trong học tập, các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội đã trao tặng nhiều suất quà động viên các em học sinh phấn đấu đạt thành tích trong học tập và rèn luyện.

Các đồng chí lãnh đạo xã đã tặng hoa chúc mừng các Nhà trường