Ra mắt Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau xóm 4, xã Kim Đông

Thứ hai, 06/12/2021

Vừa qua, Hội Người cao tuổi xã Kim Đông đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau xóm 4 xã Kim Đông năm 2021.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có bà Trần Thị Thu Hạnh – Uỷ viên Trung ương hội người cao tuổi Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Ninh Bình; Ông Nguyễn Văn SửuChủ tịch Hội NCT huyện Kim Sơn; Các ông bà đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Kim Đông, trưởng các ban ngành đoàn thể và 56 thành viên Câu lạc bộ cũng về dự đông đủ.

Tại hội nghị Hội người cao tuổi xã đã thông qua Quyết định thành lập Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau xóm 4 xã Kim Đông và Quyết định ra mắt Câu lạc bộ liên thế hệ lâm thời.

CLB liên thế hệ tự giúp nhau xóm 4 xã Kim Đông được thành lập với 56 thành viên. Đây là một tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp nhiều tầng lớp nhân dân với nhiều lứa tuổi ở cộng đồng khu dân cư, phần đông là người cao tuổi. Theo quy chế hoạt động, CLB sẽ sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần, với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống, đồng thời phát huy vai trò người cao tuổi và sự đóng góp của họ trong chăm sóc sức khoẻ, tăng thu nhập và các hoạt động khác.

Ra mắt chủ nhiệm CLB liên thế hệ tự giúp nhau xóm 4, xã Kim Đông

Bên cạnh đó, khi tham gia vào CLB, hội viên được trao đổi thông tin, nâng cao nhận thức về mọi mặt, hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn; giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, luyện tập dưỡng sinh; được vay vốn lãi suất ưu đãi. Thúc đẩy sự hiểu biết và hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên, các thế hệ, giữa người khó khăn và không khó khăn; gắn kết tình làng nghĩa xóm, thúc đẩy các phong trào tại cộng đồng và thực hiện tốt luật pháp, chính sách về người cao tuổi. Câu lạc bộ sẽ tạo điều kiện cho người cao tuổi cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, tiếp cận kiến thức về chăm sóc sức khỏe và tăng cường vai trò, sự đóng góp của người cao tuổi đối với xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Thu Hạnh - Uỷ viên Trung ương hội người cao tuổi Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Ninh Bình nhấn mạnh: Phải luôn quan tâm đến công tác chăm sóc người cao tuổi, đồng thời phát huy những thế mạnh của người cao tuổi, tạo điều kiện để người cao tuổi tiếp cận các điều kiện thiết yếu: nhà ở, nước sạch, thụ hưởng văn hóa… Tham gia CLB, người cao tuổi được giúp đỡ nhau cả vật chất lẫn tinh thần. Trong thời gian tới, cần nhân rộng mô hình và duy trì hoạt đông hiệu quả. Đồng thời, xây dựng các mô hình để người cao tuổi phát huy hết khả năng của mình.

Hội người cao tuổi tỉnh Ninh Bình tặng quà cho CLB

Tại buổi lễ ra mắt, Hội người cao tuổi tỉnh Ninh Bình và Hội Người cao tuổi huyện Kim Sơn; Đảng ủy – UBND xã và các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn đã có những món quà tặng CLB liên thế hệ tự giúp nhau xóm 4, xã Kim Đông nhân dịp ra mắt.

Một số hình ảnh tại lễ ra mắt: