Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 7/2023

Thứ tư, 05/07/2023

Sáng 03/7/2023, tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã, MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 7.

Dự buổi sinh hoạt có các đồng chí Trần Đức Thuận,  Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; đồng chí Vũ Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã; cán bộ, công chức và các đoàn thể chính trị - xã hội xã.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thế Lưu, Phó Chủ tịch UBND xã kể câu chuyện về Bác Hồ “Để Bác quạt” được trích trong tác phẩm Bác Hồ với chiến sĩ, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, Hà Nội, 1998. Qua câu chuyện cho thấy sự trân trọng, tình thương yêu sâu nặng, sự quan tâm sâu sắc mà Bác Hồ đã dành cho các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh.

Với tấm lòng chân thành, sự mẫu mực trong đời sống, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nêu gương sáng về hành vi, cách ứng xử, thể hiện tình cảm sâu sắc, lòng kính trọng và tôn vinh tinh thần cống hiến hy sinh của thương binh, bệnh binh, liệt sĩ. Người nhắc nhở, căn dặn mọi người phải khắc ghi công lao, sự hy sinh xương máu, tính mạng của biết bao liệt sỹ, thương binh, bệnh binh; cũng như sự mất mát của những người cha, người mẹ, người vợ, của những người con các liệt sỹ, thương bệnh binh…vì độc lập tự do của dân tộc, vì sự bình yên và hạnh phúc của mỗi gia đình. Những lời dạy của Bác vẫn còn nguyên giá trị cho hôm nay và mai sau, có sức thuyết phục mạnh mẽ trong toàn Đảng, toàn dân. Ngày nay, Đảng, Nhà nước đã và đang tiếp tục thực hiện và phát huy truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Tạo niềm tin để các đối tượng chính sách thấy được sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước về những đóng góp, hy sinh của bản thân mình và người thân; làm tăng thêm ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục đóng góp trí tuệ, sức lực của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.