Tân binh xã Kim Đông sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2023

Thứ hai, 06/02/2023

Ngay từ những ngày đầu của năm 2022, cấp ủy, chính quyền địa phương xã Kim Đông đã xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ chính trị quan trọng nên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ.  Các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã bám sát địa bàn, nắm chắc diễn biến tư tưởng của thanh niên, kịp thời động viên, giúp thanh niên nắm, hiểu được trách nhiệm và nghĩa vụ công dân, từ đó tích cực tham gia đăng ký và khám sức khỏe NVQS.

Tuy nhiên, năm nay công tác tuyển quân cũng  gặp không ít những khó khăn, công dân đi làm tại các công ty ở các tỉnh ngoài nhiều, đặc biệt các tinh phía nam cũng ảnh hưởng không nhỏ đến công tác tuyển quân.

Nhưng đến thời điểm này xã Kim Đông đã hoàn thành việc chốt quân số và tổ chức hiệp đồng với các đơn vị nhận quân, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho ngày hội giao quân.

Thực hiện theo Kế hoạch số 15 ngày 17/01/2023 của UBND huyện Kim Sơn về tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2023 thì  lễ giao, nhận quân năm 2023 diễn ra vào sáng ngày 6/02/2022 (tức ngày 16 tháng Giêng năm Quý Mão) các tân binh xã Kim Đông sẽ khoác ba lô lên đường, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với quê hương, đất nước. Không khí chuẩn bị cho ngày hội giao quân tại xã Kim Đông đang diễn ra sôi nổi, khẩn trương. Tin tưởng rằng với truyền thống của quê hương anh hùng, tấm lòng, tình cảm ấm áp của gia đình, của các ban, ngành, đoàn thể hậu phương, với nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú của quê hương Kim Đông lên đường nhập ngũ trong mùa xuân này sẽ giữ vững bản lĩnh chính trị, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật đơn vị quân đội, nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, đem hết tài năng, trí tuệ để cống hiến, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tích cực học tập, rèn luyện, tu dưỡng để trở thành người quân nhân cách mạng, kế thừa và giữ vững phẩm chất người lính Bộ đội Cụ Hồ, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng danh truyền thống quê hương Kim Đông anh hùng.