Tổ chức ra quân hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2023

Thứ ba, 04/04/2023

Tham gia Hiến máu tình nguyện lần này xã Kim Đông có gần 40  tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên, hội viên các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn xã.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Ngày hội

Để ngày ra quân hiến máu đạt kết quả cao, Ban vận động hiến máu tình nguyện của xã đã xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể, đồng thời triển khai sâu rộng đến các đơn vị thực hiện. Đặc biệt, huyện đã tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người. Ban vận động hiến máu tình nguyện của xã  cũng đưa ra chỉ tiêu định hướng cho các cơ quan, đơn vị, các ngành, đoàn thể để tuyên truyền các lực lượng cùng tình nguyện tham gia hiến máu.

Tại buổi hiến máu, các tình nguyện viên được các y, bác sĩ, nhân viên y tế tuyên truyền và tổ chức lấy máu, đảm bảo theo đúng quy trình nghiệp vụ, an toàn tuyệt đối. Các khâu như: đăng ký tham gia, kiểm tra sức khỏe, chờ đến lượt hiến máu và theo dõi sức khỏe sau hiến máu...được hướng dẫn thực hiện chu đáo.