Tổng kết công tác xây dựng Đảng và phong trào thi đua yêu nước năm 2023 và Phát động phong trào thi đua năm 2024

Thứ ba, 09/01/2024

Sáng 03/01/2024 Đảng ủy, UBND xã Kim Đông tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, phong trào thi đua yêu nước năm 2023;  triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Xuân Nam - TVHU, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kim Sơn, Trưởng Tiểu khu V; đồng chí Trần Đức Thuận – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các ban,  ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội và toàn thể đảng viên của đảng bộ, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, là năm thứ ba triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, với sự quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền; sự vào cuộc đồng bộ, kịp thời của cả hệ thống chính trị; sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân, xã Kim Đông đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị năm 2023. Kinh tế duy trì ổn định và đạt được mức tăng trưởng khá; sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản phát triển khá,  năm 2023 giá trị sản xuất đạt 339.007 triệu đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 69,54 triệu đồng/người/năm; giá trị thu nhập trên 1ha đất nông nghiệp đạt 210 triệu đồng/ha/năm; chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao đạt kế hoạch đã hoàn  thiện hồ sơ và hoàn thiện 19/19 tiêu chí đề nghị cấp thẩm quyền xem xét và công nhận; văn hóa xã hội, an sinh xã hội được quan tâm, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách góp phần ổn định đời sống Nhân dân; công tác quân sự - quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; hoàn thành và hoàn thành vượt mức 13/13 chỉ tiêu năm 2023. Cùng với đó, các công trình xây dựng được đầu tư, hoàn thành đưa vào sử dụng; thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định các chính sách đối với người có công, hộ nghèo. Công tác quốc phòng được củng cố; tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Trong năm, Ban Chấp hành Đảng bộ xã chỉ đạo chi ủy các chi bộ rà soát kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng, nhiệm kỳ 2020-2025. Tập trung lãnh đạo, quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu trong Đảng; chú trọng việc rà soát, bổ sung, hoàn thiện quy chế làm việc của Ban Chấp hành; chỉ đạo HĐND, UBND xã cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng, các văn bản chỉ đạo của cấp trên bằng các Kế hoạch, Chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Đảng ủy xã tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đảng viên và quần chúng Nhân dân; gắn việc học tập với việc phát động các phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tiếp tục giữ vững đoàn kết, tập trung trí tuệ, phấn đấu đạt kết quả cao nhất các chỉ tiêu nhiệm vụ. Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Xây dựng chính quyền liêm chính; phục vụ, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Giữ vững đà tăng trưởng kinh tế; thúc đẩy khai thác tiềm năng, lợi thế địa phương để thu hút đầu tư. Chăm lo, bảo đảm an sinh xã hội và nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân; củng cố vững chắc quốc phòng, an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Tại Hội nghị các đại biểu tham dự Hội nghị đều nhất trí cao với dự thảo báo cáo. Bên cạnh đó các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế cũng như đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu Đảng bộ đề ra trong năm tới.

Đại biểu tham luận tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Đức Thuận – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ trong năm 2023 và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Bên cạnh đó, đồng chí cũng có ý kiến bổ sung thêm những yêu cầu và giải pháp rất thiết thực và ý nghĩa cho Đảng bộ xã, đồng thời đồng chí cũng bày tỏ mong muốn Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã Kim Đông sẽ ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng

Dịp này, Đảng uỷ, UBND xã đã khen thưởng cho 07 tập thể  và 42 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng và phong trào thi đua yêu nước năm 2023.