Tổng kết năm học 2021-2022 tại trườngtiểu học Kim Đông và trường THCS Đông Hải

Thứ ba, 07/06/2022

Năm học 2021-2022 đã  kết thúc giữa lúc Nhà trường đang thi đua lập thành tích chào mừng những ngày tháng 5 lịch sử, chào mừng 132 năm ngày sinh Bác Hồ Kinh yêu. Trong khí thế sôi nổi đó, trong  ngày 30/5/2022 trường Tiểu học Kim Đông và trường THCS Đông Hải đã long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2021-2022.

Về dự lễ tổng kết có các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND; các Ban ngành, đoàn thể của địa phương, Hội Khuyến học; Hội phụ huynh học sinh; các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh của nhà trường cũng về dự đông đủ.

Năm học 2021-2022 do ảnh hưởng của dịch covid-19 nhưng với sự vào cuộc tích cực của toàn thể thầy cô, nhiều giải pháp phù hợp được triển khai, chất lượng dạy và học được các Nhà trường duy trì ổn định. Trường có quy mô 8 lớp với tổng số 300 học sinh. Kết quả đạt được trong năm học rất đáng tự hào đó là: học sinh xếp loại đạo đức tốt 92,3%; đạo đức khá 7,3%; Học sinh xếp loại học lực giỏi 19,7%; học sinh xếp loại học lực khá chiếm 48,3%; học sinh lên lớp thẳng khối 6,7,8 đạt tỷ lệ 100%; Tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường THPT đạt 84,3%. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi: đạt 27 giải cấp huyện ( trong đó: 7 giải Nhì, 11 giải Ba, 9 giải khuyến khích). Trong năm học, Nhà trường được kiểm tra và công nhận “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” giai đoạn 2021-2026 và xếp loại xuất sắc.

Trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học

Về tổng kết phong trào thi đua khen thưởng: năm học 2021-2022 tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên của Nhà trường là 24. Trong đó: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 41,7%; Hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 41,7%; Hoàn thành nhiệm vụ đạt 16,6%. Đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng cấp trên công nhận danh hiệu LĐTT là 18/24=75%; công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua là: 2/24=8,3%; tặng giấy khen  của Chủ tịch UBND huyện là 4/24=16,7% và đề nghị cấp trên công nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cho Nhà trường; công nhận Công đoàn. Đoàn thanh niên, đội thiếu niên đạt danh hiệu vững mạnh.

Cũng tại Lễ tổng kết, Đảng ủy – UBND xã Kim Đông và Ban giám hiệu trường THCS Đông Hải đã tặng quà và biểu dương việc làm tốt của em Trần Minh Hưởng đã dũng cảm quên mình cứu em nhỏ bị đuối nước.

Đảng ủy – UBND xã Kim Đông và Ban giám hiệu trường THCS Đông Hải đã tặng quà và biểu dương việc làm tốt của em Trần Minh Hưởng

Về dự và phát biểu tại lễ tổng kết năm học, đồng chí Trần Đức Thuận – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND đã biểu dương kết quả mà thầy trò trường THCS Đông Hải đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời đề nghị nhà trường khắc phục những hạn chế trong năm học 2021-2022 và giao một số nhiệm vụ trong dịp hè 2022 đó là: Nhà trường đảm bảo cơ sở vật chất an toàn; trong dịp hè khi có thiên tai phải kiểm tra và có biện pháp phòng chống kịp thời; các thầy cô giáo phối hợp với các anh chị phụ trách để tổ chức các hoạt động trong dịp hè cho các em học sinh. Bên cạnh đó, các em học sinh cần chăm ngoan, giúp đỡ cha mẹ và tham gia hoạt động ở xóm với phương châm “tuổi nhỏ làm việc nhỏ”; đảm bảo an toàn giao thông và phòng chống đuối nước trong dịp hè; các em học sinh lớp 9 tích cực ôn luyện để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi vào lớp 10 sắp tới.