UBND xã Kim Đông giao ban công tác tháng 6/2022

Thứ ba, 14/06/2022

Chiều ngày 06/6/2022, UBND xã Kim Đông tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội tháng 5/2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 6/2022 . Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ giữa lãnh đạo Đảng ủy – HĐND - LĐUBND xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, xóm trưởng 6 xóm dân cư.  Đồng chí Nguyễn Văn Hải – PBT ĐU, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Trong tháng 5/2022 địa phương đã tập trung chỉ đạo thực hiện toàn diện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nổi bật là: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; công tác sản xuất nuôi trồng thủy sản: tập trung phòng trừ dịch bệnh chăm sóc con nuôi, điều tiết nước đảm bảo phù hợp với phát triển của con nuôi, cấp hóa chất hướng dẫn các hộ có diện tích nuôi tôm bị bệnh xử lý ao đầm tiếp tục nuôi thả. Phổi hợp với Chi cục thú y và Trạm bảo vệ nguồn lợi thủy sản mở các lớp tập huấn nuôi trồng thủy sản cho bà con nhân dân. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn ổn định. Tăng cường phát triển đàn gia súc, gia cầm. Tỷ lệ thu ngân sách ước đạt trên 800 triệu đồng. Công tác quản lý đất đai và giao thông thủy lợi –xây dựng – môi trường: Thường xuyên kiểm tra tình hình cải tạo ao đầm, xây dựng lều đầm, phối hợp tổ công tác của UBND huyện tuần tra, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp ở khu vực bãi bồi ven biển thuộc xã Kim Đông quản lý. Công tác quốc phòng, an ninh đảm bảo. Công tác xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu được quan tâm chỉ đạo. Lĩnh vực văn hoá – xã hội: Thành lập Đoàn tuyển tham gia các môn thi đấu tại Đại hội TDTT huyện đảm bảo; đội tuyển Bóng chuyền xã Kim Đông đạt giải Nhất, công tác giảm nghèo được quan tâm chỉ đạo, đời sống của nhân dân ổn định và tiếp tục được cải thiện. Công tác xây dựng chính quyền, tư pháp, cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng được quan tâm thực hiện. An ninh - quốc phòng được giữ vững.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận những kết quả đã đạt được trong tháng 5 và đề xuất 1 số giải pháp trong thực hiện thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển như: Trong sản xuất NTTS  - nông nghiệp cần quan tâm tới công tác điều tiết nước,quản lý con giống, phòng chống dịch trên đàn gia súc, gia cầm đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chí xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu đối với xóm 1; hoàn thành việc rà soát lập sổ bộ thuế theo sự chỉ đạo của cấp trên.; hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ cấp giấy chứng nhận QSDĐ lần đầu cho nhân dân. Về văn hóa xã hội, các đại biểu đề nghị đẩy mạnh tuyên truyền tiêm phòng COVID-19, công tác tuyên truyền trực quan, công tác chuyển đổi số năm 2022; quản lý tốt học sinh nghỉ hè về địa phương.

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Thuận Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao sự tập trung của UBND xã, các ban, ngành trong chỉ đạo, tổ chức sản xuất, thu ngân sách, phòng chống dịch bệnh Covid-19 Thời gian tới, đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã yêu cầu UBND xã, các ngành, địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ. Tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, nâng cao trách nhiệm trong đảm bảo VSMT tại địa bàn.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hải – Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Tập trung nhiệm vụ phát triển sản xuất NTTS; đảm bảo VSMT; cấp giấy chứng nhận QSDĐ  lần đầu cho nhân dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch. Tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho các đối tượng đảm bảo an toàn, đúng quy định. Các cấp, các ngành rà soát các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, đẩy mạnh giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu. Tăng cường công tác điều hành của UBND toàn diện trên các lĩnh vực, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chữ ký số, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4. Huy động các nguồn lực xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.